Vác dao kiếm, nổ súng như phim để đòi nợ

12/05/2018 08:10

Công an huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định đang phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ xác minh vụ đâm chém, nổ súng xảy ra trên địa bàn xã Yên Xá.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh hàng chục người hỗn chiến ngay trên đường phố bằng dao kiếm và có cả tiếng nổ súng.

Trao đổi với phóng viên ngày 11.5, ông Dương Doãn Nhưỡng, Chủ tịch UBND xã Yên Xá xác nhận có sự việc trên xảy ra tại thôn Tống Xá và hiện nay vụ việc đang được công an điều tra.

Ông Nguyễn Văn Đắc, Phó Trưởng Công an xã Yên Xá cho biết vào ngày 5.5, hàng chục đối tượng côn đồ kéo đến nhà vợ chồng ông Nguyễn Hữu Mão (56 tuổi) và bà Nguyễn Thị Cúc, trú tại thôn Tống Xá để đòi nợ.

Sau đó, chưa rõ vì lý do gì lại xảy ra vụ đâm chém, nổ súng thị uy như trong đoạn video ghi lại được.

"Khi cơ quan chức năng đến hiện trường thì nhóm côn đồ này vứt hung khí bỏ chạy. Công an thu giữ được một số dao, kiếm, gậy gộc" - ông Đắc cho hay.

Theo ông Đắc, trước khi xảy ra sự việc, gia đình ông Mão cũng đã nhiều lần bị nhóm người lạ mặt tìm đến đe dọa để đòi nợ.

Trao đổi với báo chí, ông Mão cho biết thời gian gần đây, gia đình ông liên tục bị một nhóm người tìm đến ném chất bẩn, đập phá nhà cửa và dùng dao, kiếm uy hiếp, doạ giết các thành viên trong gia đình.

Theo ông Mão, năm 2008, bà Cúc đã giấu chồng con để vay lãi 300 triệu đồng, đến nay chưa trả được nên từ cuối tháng 4.2018 đến nay, chủ nợ nhiều lần cho người đến đe dọa để đòi tiền.

Nhóm người truy đuổi, đập phá ôtô. Ảnh: Cắt từ video

Một nam thanh niên cầm hung khí chém người đang nằm gục bên dưới. Ảnh: Cắt từ video

TIẾN THẮNG (Tuổi trẻ)

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Vác dao kiếm, nổ súng như phim để đòi nợ