Phát hiện hơn 1.000 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết

02/02/2019 09:02

Các đoàn thanh tra, kiểm tra đã phát hiện 1.009 cơ sở vi phạm. Trong đó có 231 cơ sở bị xử phạt với tổng số tiền gần 270 triệu đồng.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh, công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019 trong tỉnh được triển khai đồng bộ, quyết liệt từ tỉnh tới tuyến huyện và tuyến xã.

Cùng với sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành có liên quan như: y tế, nông nghiệp, công thương, công an... toàn tỉnh đã thành lập 287 đoàn thanh tra, kiểm tra 4.487 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm (chiếm 41,5% số cơ sở trong tỉnh). Kết quả, đa số các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các sản phẩm thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán chấp hành đầy đủ các quy định về ATTP. Sản phẩm thực phẩm trên thị trường đa dạng, phong phú, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Tuy nhiên, các đoàn thanh tra, kiểm tra vẫn phát hiện 1.009 cơ sở vi phạm (chiếm 22,5% số cơ sở được thanh tra, kiểm tra). Trong đó có 231 cơ sở bị xử phạt với tổng số tiền gần 270 triệu đồng. Các vi phạm chủ yếu liên quan đến điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, điều kiện về con người (không có giấy chứng nhận đủ sức khỏe và giấy xác nhận kiến thức về ATTP của người lao động hoặc có nhưng đã quá thời hạn)...

PV

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Phát hiện hơn 1.000 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết