Trong số 498 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm bị lực lượng chức năng phát hiện có 59 cơ sở bị phạt 254 triệu đồng.
Theo Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh, trong dịp Tết Giáp Thìn và mùa lễ hội xuân 2024, Hải Dương đã thành lập 254 đoàn tiến hành thanh tra, kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại 4.221 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.
Qua kiểm tra, phát hiện 498 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm, chủ yếu các lỗi như chưa bảo đảm điều kiện vệ sinh trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, chưa có trang phục, bảo hộ lao động. Một số cơ sở chưa hoàn thiện đầy đủ thủ tục hành chính nhưng vẫn sản xuất, kinh doanh... Các đoàn kiểm tra đã nhắc nhở 439 cơ sở, phạt vi phạm hành chính 59 cơ sở với số tiền 254 triệu đồng.
Trong đợt thanh tra, kiểm tra trên, các đoàn kiểm tra đã lấy 16 mẫu giò, chả, nem chua, gia vị xét nghiệm các chỉ tiêu ATT và 332 mẫu test nhanh hàm lượng hàn the, formol... Kết quả, 100% số mẫu xét nghiệm, test nhanh đều đạt yêu cầu so với quy định.
TIẾN MẠNH