Miễn phí xét nghiệm sàng lọc ung thư gan tại Hải Dương

THỨ SÁU, 23/11/2018 09:30:35

Từ ngày 23.11 - 25.12.2018, MEDLATEC Hải Dương phối hợp cùng Sở Y tế thực hiện chương trình Tầm soát ung thư gan cho người dân Hải Dương.Điều đặc biệt là người dân được khám hoàn toàn miễn phí.

Ung thư gan đang gia tăng tại Việt Nam

Ung thư gan là một trong những căn bệnh gây tử vong hàng đầu ở cả nam và nữ giới tại Việt Nam. Phần lớn bệnh nhân khi phát hiện ra bệnh đã vào giai đoạn cuối, do đó việc hiệu quả nhất để phòng tránh bệnh căn bệnh này là thường xuyên tầm soát bằng xét nghiệm để tìm ra các chỉ số bất thường.

Trung bình mỗi năm nước ta ghi nhận gần 22.000 ca ung thư gan mới mắc và gần 21.000 ca tử vong. Ung thư gan trong giai đoạn sớm, triệu chứng chưa rõ ràng, không đặc hiệu, thường xảy ra trong thời gian ngắn nên rất dễ bị bỏ qua. 

Chính vì vậy, hơn 75% số ca ung thư gan được phát hiện tại Việt Nam ở giai đoạn quá chỉ định điều trị, tức là không thể điều trị hoặc có điều trị hiệu quả cũng kém, thời gian sống thêm ngắn ngủi. Ung thư gan đang là một trong 5 loại nguyên nhân gây tử vong cao nhất trên thế giới.

Do vậy việc phát hiện sớm bệnh là tiêu chuẩn vàng cho hiệu quả điều trị và kéo dài thời gian sống cho người bệnh. Đối với bệnh ung thư gan, phát hiện càng sớm thì tiên lượng điều trị bệnh càng cao, đặc biệt với những người có nguy cơ cao việc tầm soát định kỳ bệnh là rất quan trọng.

Một số người bị tăng men gan, thừa cân, béo phì, mắc các bệnh viêm gan, xơ gan và có tiền sử tim mạch, tiểu đường,... là yếu tố nguy cơ dẫn tới bệnh ung thư gan. Do đó việc kiểm tra sức khoẻ định kỳ, làm các xét nghiệm cần thiết là điều quan trọng. Thời gian kiểm tra sức khoẻ định kỳ lý tưởng là từ 6 tháng – 1 năm một lần.

AFP - xét nghiệm đầu tay phát hiện nguy cơ ung thư gan Xét nghiệm AFP là một trong các dấu ấn sinh học, được thực hiện bằng cách lấy máu phân tích các chỉ số. Tuy đơn giản nhưng AFP đặc biệt quan trọng và là xét nghiệm đầu tiên được chỉ định trong việc tầm soát ung thư gan. 

AFP có giá trị bình thường 0-7 ng/mL. Kết quả AFP cao hơn ngưỡng bình thường có thể gặp trong các trường hợp sau:

+ Ung thư tế bào gan tiên phát (primary hepatocellular carcinoma).

+ Các bệnh lý gan - mật lành tính: Xơ gan mật, viêm gan cấp do virus, viêm gan mạn tiến triển.

+ Các bệnh lý chuyên khoa tiêu hóa khác…

MEDLATEC miễn phí 3.000 xét nghiệm tầm soát ung thư gan

Ngày 23.11, MEDLATEC Hải Dương chính thức khai trương và đi vào hoạt động, trở thành chi nhánh của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người dân địa bàn tỉnh Hải Dương. Với đội ngũ y bác sĩ nhân viên y tế giàu kinh nghiệm, tận tâm cùng trang bị hệ thống trang thiết bị hiện đại như: Máy sinh hóa miễn dịch tự động Cobas 6000, máy phân tích nước tiểu MISSION U500, máy huyết học 32 chỉ số… MEDLATEC Hải Dương đã và đang có những đóng góp quan trọng bước đầu cho công tác chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn.

Nằm trong chuỗi chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng”, mang đến cơ hội cho người dân trên địa bàn tầm soát ung thư gan và nâng cao ý thức kiểm tra sức khỏe định kỳ, Trung tâm xét nghiệm MEDLATEC Hải Dương miễn phí 3.000 xét nghiệm tầm soát nguy cơ ung thư gan (AFP), chi tiết như sau:

•    Miễn phí 3.000 xét nghiệm tầm soát nguy cơ Ung thư gan AFP – Tư vấn kết quả xét nghiệm miễn phí (trị giá 199.000đ).

•    Giảm 20% các xét nghiệm chăm sóc sức khỏe khác.

•    Thời gian: 23.11 - 25.12.2018.   
 
•    Phạm vi áp dụng: Toàn bộ người dân trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

•    Địa chỉ cơ sở: 132A Quang Trung, phường Quang Trung, TP Hải Dương.

Ngoài ra, Trung tâm xét nghiệm còn tổ chức đến tận nơi để lấy mẫu xét nghiệm với nhóm khách hàng từ 5 người trở lên/1 địa chỉ khi đăng ký qua tổng đài: 1900 56 56 56  hoặc liên hệ qua số 0935 036 868 để được phục vụ tận nhà.

Với tôn chỉ “Vì sức khỏe cộng đồng” Trung tâm xét nghiệm MEDLATEC Hải Dương luôn nỗ lực phát triển toàn diện, bền vững để trở thành cơ sở y tế công lập uy tín trong sứ mệnh chăm sóc sức khỏe người dân cả nước.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

MEDLATEC Hải Dương

Địa chỉ: 132A Quang Trung, phường Quang Trung, TP Hải Dương

Điện thoại: 1900 56 56 56 | Di động: 0935 036 868

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu