Khám phá

Nhiều địa điểm ăn nghỉ phục vụ du khách trẩy hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc

TIẾN MẠNH 20/02/2024 08:00

TP Chí Linh (Hải Dương) có nhiều địa điểm ăn nghỉ phục vụ du khách về trẩy hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc 2024.

img_5969.jpg
Khách sạn Lan Anh ở khu di tích Côn Sơn là một trong những cơ sở phục vụ du khách lưu trú, ăn uống khi về trẩy hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc

Theo khảo sát của Ban Quản lý di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc, tính từ khu di tích Kiếp Bạc (xã Hưng Đạo) ra tới trung tâm TP Chí Linh hiện có khoảng 32 khách sạn, nhà nghỉ quy mô như Sao Đỏ, Lan Anh, Huy Hoàng, Bảo Minh... Chất lượng phòng nghỉ ở những cơ sở này rộng rãi, sạch sẽ, thoáng đãng. Nhiều cơ sở kết hợp phục vụ du khách cả việc nghỉ ngơi, ăn uống.

Ngoài các khách sạn, nhà nghỉ, khu vực trên còn có 16 nhà hàng phục vụ ăn uống quy mô lớn, cùng lúc có thể đáp ứng hàng trăm suất ăn.

img_5971.jpg
Các cơ sở dịch vụ ăn uống ở khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc đã sẵn sàng các điều kiện phục vụ du khách về tham dự lễ hội

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Hải Dương, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ngủ nghỉ, ăn uống ở TP Chí Linh đã sẵn sàng các điều kiện để đón tiếp du khách về trẩy hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc 2024.

Quản lý khách sạn Sao Đỏ cho biết đã chuẩn bị 48 phòng nghỉ với giá từ 500.000-1 triệu đồng/phòng/ngày đêm. Mức giá này giữ nguyên so với ngày thường.

img_5981.jpg
Không gian phục vụ ăn uống của khách sạn Sao Đỏ (ảnh khách sạn cung cấp)

Khách sạn trên cũng đã chuẩn bị thực đơn phong phú với đa dạng món ăn của các vùng miền để phục vụ nhu cầu của thực khách, trong đó có cả những món ăn đặc trưng của Hải Dương như: chả rươi, bánh cuốn, bún cá rô, nem Văn An, gà đồi Chí Linh... Giá mỗi suất ăn từ 150.000 đồng/người trở lên, tuỳ vào nhu cầu của khách. Những đoàn khách đông, khách sạn sẽ giảm giá từ 10%.

Khách sạn Lan Anh ở khu di tích Côn Sơn cũng đã chuẩn bị 39 phòng nghỉ, sẵn sàng phục vụ du khách từ 300.000-400.000 đồng/phòng/ngày đêm. Khách sạn này có thể đáp ứng khoảng 1.000 suất ăn cùng lúc, từ cơm suất đến cơm đặt theo bàn, giá cả phải chăng.

Các quán ăn bình dân ngay cổng các khu di tích có khá nhiều, giá giữ nguyên như ngày thường.

Ban Quản lý di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc phối hợp các cơ quan chuyên môn đã tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở dịch vụ ăn uống, ngủ nghỉ ký cam kết bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, không tăng giá, tạo hình ảnh đẹp trong lòng du khách khi về trẩy hội mùa xuân.

Ban Quản lý di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc đã phân công lực lượng thông tin, tư vấn, hỗ trợ các đoàn du khách có nhu cầu về địa điểm ăn nghỉ khi về tham dự lễ hội.

TIẾN MẠNH
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Nhiều địa điểm ăn nghỉ phục vụ du khách trẩy hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc