Đại diện lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cho biết đợt kiểm tra lần này sẽ kéo dài đến ngày 14.9.
Đoàn kiểm tra quy trình sản xuất bánh đậu xanh tại Công ty CP Quê Hương (TP Hải Dương)
Từ ngày 28-30.8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh (Sở Y tế) phối hợp các đơn vị thuộc hai Sở: Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra gần 10 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo, thực phẩm truyền thống dịp Tết Trung thu 2022. Qua kiểm tra, các cơ sở đều xuất trình đầy đủ các giấy tờ, thủ tục liên quan tới hoạt động sản xuất, kinh doanh theo quy định; cơ sở hạ tầng, trang thiết bị sản xuất, chế biến, kinh doanh tương đối bảo đảm các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm; nguyên liệu sản xuất có nguồn gốc rõ ràng…
Từ nay đến Tết Trung thu, đoàn tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu, kể cả các cơ sở nhỏ lẻ của tư nhân ở TP Hải Dương và trung tâm các huyện, thị xã, thành phố. Điểm mới là năm nay đoàn còn kiểm tra nguồn gốc bánh Trung thu do doanh nghiệp mua tặng công nhân. Khoảng 2-3 năm trở lại đây, nhiều cá nhân tự mua nguyên liệu về làm bánh Trung thu tại nhà rồi bán lẻ cho người quen nhưng chưa được kiểm soát về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm…
TIẾN MẠNH