Cơ hội tiếp cận thư viện thông minh cho học sinh Hải Dương

THỨ TƯ, 27/02/2019 15:07:45

Thông qua chương trình thiện nguyện “SMART”, tập đoàn tài chính Hana Hàn Quốc đã hỗ trợ lắp đặt cho trường tiểu học Mạc Thị Bưởi, xã Nam Tân (Nam Sách) một thư viện thông minh.

Lễ khánh thành thư viện “Hana Happy Class” tại Hải Dương

Từ ngày 21-27.2, đoàn tình nguyện SMART của tập đoàn tài chính Hana Hàn Quốc đã đến trường tiểu học Mạc Thị Bưởi, xã Nam Tân (Nam Sách). Tại đây, đoàn tình nguyện đã thiết kế và lắp đặt một thư viện thông minh có tên “Hana Happy Class”. Thư viện với chức năng vừa làm thư viện vừa làm phòng máy tính cho học sinh.

Ngoài ra, đoàn tình nguyện còn trao tặng một số đồ dùng cần thiết cho sự an toàn của học sinh. Trong khuôn khổ chương trình còn có các tiết mục giao lưu về âm nhạc, mỹ thuật, khoa học, an toàn vệ sinh và trao tặng những bức tranh tường sinh động do chính các bạn sinh viên Hàn Quốc vẽ.

Đoàn tình nguyện của Hana được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2012. Đến nay là lần tổ chức thứ 12 với sự tham gia của gần 700 tình nguyện viên. Bằng sự tuyên truyền tích cực, đoàn tình nguyện đã thực hiện nhiều hoạt động chia sẻ và giúp đỡ mọi người thông qua chương trình “Hạnh phúc của mười nghìn won”.

Bên cạnh đó, đoàn cũng cùng nhau rèn luyện bằng việc thực hiện những đề án mới trong chương trình “Ideal League” về ngành tín dụng, đến thăm và học tập tại các công ty chi nhánh của tập đoàn.

Nhiều năm qua, tập đoàn tài chính Hana thực hiện chương trình “Tín dụng hạnh phúc” thông qua việc chia sẻ toàn cầu đối với 24 quốc gia trong tổng 153 quốc gia trên thế giới nhằm thực hiện phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân nghèo, trồng rừng để bảo vệ môi trường, chi viện giáo dục cho các quốc gia kém phát triển tại Đông Nam Á, thành lập các trung tâm chi viện giáo dục…

NGỌC MINH (Vietnamnet)

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu