Làm đẹp

3 mẹo giúp giảm cân không cần ăn kiêng

Theo Ngoisao.net 14/10/2023 15:20

Detox cơ thể, thay đổi thứ tự ăn uống và tập luyện tích cực là những cách giúp giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả mà không cần ăn kiêng.

1. Detox cơ thể

Uống nước detox giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Uống nước detox giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Detox là phương pháp làm sạch ruột, đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Thông qua quá trình thải độc, bạn có thể giảm cân và giảm mỡ bụng.

Phương pháp detox an toàn là sử dụng các loại nước ép rau củ quả nguyên chất kết hợp với chế độ ăn nhiều rau xanh, hạn chế tinh bột và chất đạm.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ nên áp dụng trong một thời gian ngắn. Khoảng 3 - 5 ngày là một liệu trình detox phù hợp, không nên áp dụng quá dài, dễ gây thiếu hụt dinh dưỡng.

2. Thay đổi thứ tự ăn uống

Ăn canh trước rồi ăn rau, thịt và ăn cơm cuối cùng giúp bạn ăn ít hơn, hạn chế lượng calo nạp vào.

Ăn canh trước rồi ăn rau, thịt và ăn cơm cuối cùng giúp bạn ăn ít hơn, hạn chế lượng calo nạp vào

Việc bạn ăn món gì đầu tiên trong bữa cơm cũng ảnh hưởng không nhỏ tới cân nặng. Thay vì ăn cơm, thịt, rau trước rồi mới ăn canh, bạn nên đảo ngược thứ tự lại.

Nên ăn canh trước để tăng cảm giác no, giảm lượng thức ăn khác trong bữa, tránh ăn quá nhiều. Sau khi ăn canh, nên ăn rau trước để lấp đầy dạ dày rồi mới ăn đến thịt và cuối cùng là cơm.

Ăn theo thứ tự như thế này, bạn có thể giảm lượng tinh bột nạp vào cơ thể, dễ dàng kiểm soát lượng calo hàng ngày, nhờ vậy, dễ dàng đạt được cân nặng lý tưởng.

3. Tập luyện tích cực

Tập luyện tích cực là phương pháp giảm cân hiệu quả nhất.

Tập luyện tích cực là phương pháp giảm cân hiệu quả nhất

Tập luyện giúp tăng cường lưu thông máu, thúc đẩy trao đổi chất, giúp quá trình chuyển hóa năng lượng diễn ra nhanh và ổn định.

Nhờ vậy, bạn sẽ không cần phải ăn kiêng quá khắt khe mà vẫn giảm được cân. Kiên trì tập luyện phối hợp với chế độ ăn uống lành mạnh giúp giảm cân, cải thiện sức khỏe tổng thể.

Theo Ngoisao.net
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    3 mẹo giúp giảm cân không cần ăn kiêng