Xuất hiện ổ dịch sởi tại trường học ở Ninh Giang

THỨ SÁU, 10/05/2019 19:18:42

Ngày 10.5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xác nhận trong tỉnh xuất hiện ổ dịch sởi tại Trường Tiểu học Tân Hương (Ninh Giang).


Điều trị bệnh nhân mắc sởi tại Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Ca bệnh đầu tiên được phát hiện là cháu Hà Khánh H. (8 tuổi). Hiện có 13 ca mắc, trong đó 11 học sinh và 2 giáo viên. 5 người đang điều trị tại cơ sở y tế và 8 người điều trị tại nhà.


Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm việc với 
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch nguy hiểm ở người 
xã Tân Hương

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cùng phòng chuyên môn của Sở Y tế đã làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch nguy hiểm ở người huyện Ninh Giang và xã Tân Hương. Lực lượng chức năng đã tích cực tuyên truyền để người dân nắm bắt các triệu chứng của bệnh sởi, cách phát hiện, các biện pháp phòng chống. Giám sát chặt chẽ các ca mắc, nghi mắc tại các trường học và dân cư ở xã Tân Hương. Xử lý toàn bộ khu vực nhà trường bằng cloramin B 0.5%, rải tấm thảm tẩm cloramin trước cửa ra vào lớp học. Học sinh rửa tay bằng xà phòng trước khi đến trường, lớp và sau khi ra về. Lập danh sách học sinh, gửi thông báo đến từng gia đình về ngày tiêm phòng cho trẻ. Ngày 13.5, sẽ tổ chức tiêm vaccine MR (phòng sởi) cho khoảng 700 học sinh Trường Tiểu học Tân Hương. Trung tâm Y tế huyện Ninh Giang cử 1 đội cấp cứu cùng các phương tiện thường trực tại điểm tiêm chủng, sẵng sàng hỗ trợ cho ngày tiêm chủng.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 2 ổ dịch tại thị trấn Kẻ Sặt (Bình Giang) và xã Tân Hương (Ninh Giang).

ĐỨC THÀNH

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu