Điện máy Xanh nói về việc nhân viên tiếp xúc với khách nhiễm Covid-19

THỨ TƯ, 11/03/2020 13:56:11

Thế giới di động đã tạm thời đóng cửa siêu thị từ ngày 11.3 và đã cho toàn thể nhân viên tại siêu thị này (dù không tiếp xúc gần với hai khách nước ngoài nhiễm bệnh) cách ly tại nhà từ ngày 9.3.

Bên trong một siêu thị Điện máy Xanh. Ảnh: TGDĐ

Trưa 11.3, Bộ Y tế thông báo về bệnh nhân thứ 35 mắc Covid-19 là nữ, 29 tuổi, quốc tịch Việt Nam và là nhân viên bán hàng tại siêu thị Điện máy Xanh (quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Phía Công ty CP Đầu tư Thế giới di động (sở hữu chuỗi siêu thị Điện máy Xanh) cho hay siêu thị nơi nhân viên trên làm việc có địa chỉ tại số 7 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng.

Trước đó, chiều 8.3, Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận hai nam du khách người Anh lưu trú tại khách sạn Vanda (Đà Nẵng) dương tính với Covid-19 và được đưa đến bệnh viện điều trị. Đây là hai du khách đi trên chuyến bay VN0054 từ London (Anh) đến Hà Nội lúc 4 giờ 30 ngày 2.3.

Khách sạn Vanda này nằm kề với siêu thị Điện máy Xanh tại địa chỉ nói trên.

Sau khi biết thông tin từ cơ quan chức năng, Điện máy Xanh đã rà soát camera tất cả các trường hợp khách nước ngoài đến siêu thị.

Đơn vị này nhận thấy có hai nam du khách người nước ngoài đi bộ ghé vào siêu thị để hỏi mua SIM điện thoại lúc 18 giờ 49 ngày 4.3. Tuy nhiên, hai người này sau đó đã không mua sản phẩm nên hệ thống không ghi nhận thông tin liên lạc.

Trong quá trình giao tiếp, 3 nhân viên của Điện máy Xanh tiếp xúc gần trong vòng 2 m với các du khách này.

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, siêu thị Điện máy Xanh số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng đã gọi ngay đến đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng để báo cáo tình hình và cung cấp hình ảnh camera. Ngoài ra, công ty cũng đã chủ động thuê đơn vị chuyên nghiệp thực hiện phun khử khuẩn tại siêu thị.

Ngày 9.3, sau khi nhận được xác minh chính thức của cơ quan chức năng về việc hai trường hợp bệnh nhân dương tính nói trên chính là hai khách nước ngoài đã ghé qua, siêu thị này đã thực hiện theo hướng dẫn cách ly của cơ quan y tế. Các trường hợp tiếp xúc gần (F1) được các y bác sĩ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng khám và yêu cầu thực hiện cách ly phòng dịch.

Các trường hợp có liên quan khác cũng đã được cách ly, theo dõi và giám sát y tế theo hướng dẫn của cơ quan chức năng. Cơ quan chống dịch đã tiến hành phun khử khuẩn lần hai tại siêu thị ngày 9.3.

Phía Thế giới di động cũng tạm thời đóng cửa siêu thị nói trên từ ngày 11.3 và đã cho toàn thể nhân viên tại siêu thị Điện máy Xanh này (dù không tiếp xúc gần với hai khách nước ngoài nhiễm bệnh) cách ly tại nhà từ ngày 9.3 theo hướng dẫn.

Theo Vietnam+

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu