Xã Minh Hoà có thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2

THỨ BA, 12/10/2021 10:02:22

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, sáng 12.10, Hải Dương ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đều ở xã Minh Hoà (Kinh Môn). Đây là các F1 đã được cách ly tập trung.


Kiểm soát người ra vào xã Minh Hoà tại chốt cầu Mo

Trường hợp thứ nhất là chị V.T.H. (sinh năm 1989), vợ của F0 T.Q.P. ở khu Bãi Giá.

​Ngày 5.10, sau khi anh P. từ Long An về, tự cách ly tại nhà, chị H. và các con đến ở nhà bà ngoại tại khu Bãi Giá. Hằng ngày chị H. có đến đưa đồ ăn cho anh P., giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, sau đó về nhà chở con đi học, có tiếp xúc với nhiều người.

Sáng 5.10, chị H. lấy balo của anh P. đi giặt; hằng ngày đưa cơm có lấy cặp lồng cơm để rửa (không vệ sinh, khử khuẩn). Sáng 6.10, đi mua thịt tại quán nhà bà T. ở xóm 6, sau đó sang quán bán quần áo đối diện Nhà máy Nước sạch Long Hải ở xóm 6, khi đi có đeo khẩu trang, tiếp xúc với chủ quán.

​Từ 7-9 giờ ngày 7.10, chị H. lên làm việc tại bộ phận "một cửa" thị xã Kinh Môn, gặp chị H. (chuyên viên bộ phận này). Trong thời gian chờ làm việc có ngồi đợi ngay tại phòng (khi đó đông người đang ngồi chờ cùng nhưng không biết ai), có đeo khẩu trang. Sau khi xong việc về thẳng nhà không đi đâu. Ngày 8.10 anh P. dương tính với SARS-CoV-2, chị H. được cách ly tập trung tại UBND xã Thái Sơn (cũ) và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 11.10, lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả khẳng định dương tính  với SARS-CoV-2.

Liên quan đến chị H., cơ quan chức năng đã truy vết được 15 trường hợp tiếp xúc gần, gồm 14 người ở xã Minh Hoà và 1 người ở phường An Phụ.

​Trường hợp thứ 2 là ông  V.V.T. (sinh năm 1964), bố của F0 V.V.T, ở xóm 2, thôn Nội.

Ngày 5-6.10, ông T. gặp F0 V.V.T.,  giữ khoảng cách, có đeo khẩu trang. Từ 7-10 giờ ngày 7.10, qua nhà ông P.T.N. ở khu dân cư Tống Buồng (phường Thái Thịnh) kéo cá hộ, tiếp xúc với ông N. và 4 người làm cùng, trong đó có thợ mua cá, sau đó về nhà nghỉ.

Từ 14-17 giờ ngày 7.10, ông T. cùng ông T.V.X., V.H.H. (đều ở xóm 10, thôn Tư Đa) đào cây cảnh cho nhà ông P. ở khu dân cư Bằng Hà (phường Hiến Thành). Quá trình làm việc tại đây không tiếp xúc ông P. mà chỉ tiếp xúc với 5 người trong đội thợ xây của ông Đ. ở khu dân cư Tống Buồng (phường Thái Thịnh). Trên đường về vào quán bia của bà H.D. ở phường Thái Thịnh uống bia cùng các ông H., X. từ 17-19 giờ cùng ngày. Tại quán, bàn của ông T. ở một khu riêng không có thêm khách nào khác. Khi đó ông T. không đi giao lưu với bàn khác và cũng không có người bàn khác sang, chỉ có chủ quán tiếp đồ ăn đến bàn.

​Tối 7.10, có ông N.V.V. cùng xóm và cháu V.V.S. ở Bãi Giá đến nhà chơi nói chuyện, trong đó có F0 V.V.T.

Ngày 8.10, anh T. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, ông T. được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu lần 1 có kết quả âm tính. Ngày 11.10, lấy mẫu xét nghiệm lần 2 khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Ông T. tiếp xúc gần  với 16 người.

Chị ​H. và  ông T. được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương.

PV

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu