Uber dự định mua đối thủ Careem với giá 3,1 tỷ USD

25/03/2019 17:15

Hãng tin Bloomberg cho biết công ty cung cấp dịch vụ chia sẻ xe hàng đầu thế giới Uber, có trụ sở tại San Francisco (Mỹ), chuẩn bị mua đối thủ Careem ở khu vực Trung Đông với giá 3,1 tỷ USD.

Uber chuẩn bị mua đối thủ Careem ở khu vực Trung Đông với giá 3,1 tỷ USD. Nguồn: Bloomberg/Getty Images

Thỏa thuận trên dự kiến sẽ được công bố vào ngày 26.3. Theo đó, Uber sẽ trả 1,4 tỷ USD bằng tiền mặt.

Số tiền 1,7 tỷ USD còn lại có thể chuyển thành cổ phiếu của Uber với giá 55 USD/cổ phiếu khi Uber tiến hành đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) dự kiến vào tháng 4.2019.

Theo các chuyên gia phân tích, đợt phát hành này có thể đẩy giá trị thị trường của Uber lên 100 tỷ USD. Thương vụ trên hiện cần được các cổ đông của Careem thông qua lần cuối.

Careem, có trụ sở tại Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), hiện có hơn một triệu tài xế và 30 triệu người dùng tại 90 thành phố trên khắp thế giới. Việc thâu tóm Careem có thể không mang lại cho Uber lợi nhuận như mong muốn, song nó có thể giúp Uber có được thị phần lớn trên thị trường Trung Đông.

Mới đây, Giám đốc điều hành (CEO) Uber Dara Khosrowshahi cho biết công ty này có kế hoạch tiếp tục mở rộng dịch vụ tại thị trường Ai Cập.

Uber coi Ai Cập là đầu mối dịch vụ tại thị trường Trung Đông, khi công ty này đã đầu tư 100 triệu USD để xây dựng các trung tâm dịch vụ nhằm phục vụ khách hàng tại châu Phi và Trung Đông.

Bên cạnh đó, Uber cũng tạo ra cơ hội việc làm cho 200.000 người dân Ai Cập, đồng thời đem lại một phương thức giao thông dễ dàng và giá cả phải chăng cho hàng triệu người dân nước này.

Theo TTXVN

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Uber dự định mua đối thủ Careem với giá 3,1 tỷ USD
    ss