Thực hiện nghiêm phòng chống dịch và tạo thuận lợi lưu thông hàng hóa

20/02/2021 19:16

Đó là chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng khi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Cẩm Giàng.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng yêu cầu sớm tháo gỡ khó khăn tiêu thụ cà rốt tại xã Đức Chính

Chiều 20.2, đồng chí Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Cẩm Giàng.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Triệu Thế Hùng và một số đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy cùng đi.

Lấy mẫu xét nghiệm tại chỗ cho lái xe chở cà rốt

Kiểm tra tình hình tiêu thụ cà rốt tại xã Đức Chính, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng yêu cầu các sở, ngành liên quan phối hợp huyện Cẩm Giàng tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để đẩy mạnh tiêu thụ cà rốt. Xã phải tổng hợp, lập ngay danh sách biển kiểm soát các xe ô tô và lái xe có nhu cầu đến thu mua, vận chuyển cà rốt gửi Công an tỉnh. Lực lượng công an tại các chốt sẽ căn cứ vào danh sách, có cách thức kiểm tra, kiểm soát bảo đảm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và tạo thuận lợi lưu thông hàng hóa. Tỉnh sẽ bố trí 1 tổ công tác tại xã Đức Chính lấy mẫu xét nghiệm cho các lái xe, trả kết quả sớm nhất để đẩy nhanh tiến độ tiêu thụ cà rốt.

Ông Vương Đức Dũng, Bí thư Đảng ủy xã Đức Chính cho biết hiện còn 808 ha cà rốt của người dân trong xã đến thời kỳ thu hoạch với tổng sản lượng trên 48.000 tấn, trong đó 245 ha tại xã và 563 ha người dân thuê đất ở các tỉnh Bắc Ninh, Thái Bình, TP Chí Linh, thị xã Kinh Môn, huyện Nam Sách... Số cà rốt trên trước khi đưa đi tiêu thụ, xuất khẩu đều phải đưa về xã Đức Chính sơ chế. Do toàn tỉnh đang phải cách ly xã hội, huyện Cẩm Giàng thực hiện phong tỏa nên việc vận chuyển cà rốt qua các chốt và đến các địa phương khác gặp khó khăn. Nếu việc tiêu thụ cà rốt tiếp tục bị ách tắc thì nông dân Đức Chính có thể thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng kiểm tra hoạt động của chốt kiểm soát trên quốc lộ 38B giáp với tỉnh Bắc Ninh

Tân Trường đã lấy mẫu xét nghiệm 100% người dân trong xã

Theo Chủ tịch UBND xã Tân Trường Vũ Văn Thuận, đến ngày 20.2, toàn bộ trên 14.000 người dân và gần 3.000 công nhân tạm trú tại địa phương đã được lấy mẫu xét nghiệm. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng yêu cầu xã Tân Trường không được chủ quan, lơ là, tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly, phong tỏa phòng chống dịch. Huy động toàn bộ lực lượng, tổ "Covid cộng đồng" rà soát từng hộ dân, khu nhà trọ và từng người để yêu cầu người dân chấp hành nghiêm việc không ra ngoài khi không thực sự cần thiết, kịp thời phát hiện những trường hợp ho, sốt tại cộng đồng. Sau khi kiểm soát, dập được dịch, xã cần phải thắt chặt quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện. Tiếp tục yêu cầu các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh chấp hành nghiêm các quy định phòng dịch; kiên quyết đóng cửa, dừng hoạt động những trường hợp không bảo đảm an toàn.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ của Bộ Công an tăng cường cho Công an tỉnh

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm

Kiểm tra tại một số chốt kiểm soát phòng chống dịch cấp tỉnh tại Cẩm Giàng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng của các lực lượng, nhất là công an trong cuộc chiến với dịch Covid-19.

Cám ơn sự hỗ trợ kịp thời, hiệu quả của các cán bộ, chiến sĩ ở các đơn vị thuộc Bộ Công an, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu lực lượng công an cần tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, tinh thần trách nhiệm để nâng cao hiệu quả hoạt động các chốt, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Công an tỉnh phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng tại chốt; quan tâm trang cấp thiết bị bảo hộ, bảo đảm các điều kiện để các lực lượng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cùng với duy trì hoạt động tại các chốt, lực lượng công an cần tăng cường tuần tra, kiểm soát để bảo đảm an ninh trật tự và phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm phòng chống dịch. Các chốt cần phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các ngành chức năng để thực hiện tốt việc kiểm soát, phòng chống lây lan dịch bệnh, đồng thời tạo thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa.

Chiều cùng ngày, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng cũng đã thăm, động viên các cán bộ, chiến sĩ của Bộ Công an tăng cường cho Hải Dương đang đóng quân tại Trường THPT Cẩm Giàng; cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh hoàn thành nhiệm vụ trực chốt, đang thực hiện cách ly tại Trung tâm Đào tạo, huấn luyện thể thao tỉnh, chờ kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 để nhận nhiệm vụ mới.

HOÀNG BIÊN

Lấy mẫu xét nghiệm cho 6.000 người dân thị trấn Cẩm Giang

Sáng nay 20.2, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Giàng đã lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân dân 5 khu của thị trấn Cẩm Giang (Cẩm Giàng) là Nguyên Khê, La A, La B, Tú La, Tràng Kênh, tổng số 1.569 hộ với 6.000 nhân khẩu. 

Trung tâm y tế huyện đã huy động gần 60 y, bác sỹ lấy mẫu xét nghiệm. Nhân dân đến lấy mẫu sắp xếp theo hướng dẫn của ngành y tế, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, hạn chế giao tiếp.

VIỆT ĐỨC

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Thực hiện nghiêm phòng chống dịch và tạo thuận lợi lưu thông hàng hóa