Nếu luộc trứng sai cách sẽ giảm chất bổ dưỡng và một vài sai lầm phổ biến mà các bà nội trợ cần biết để tránh.
Luộc trứng quá lâu sẽ mất nhiều chất dinh dưỡng
Luộc trứng với nước đang sôi
So với cách làm chuẩn là cho trứng vào xoong cùng với nước lạnh, sau đó đun sôi để trứng chín thì nhiều bà nội trợ lại hay “tiết kiệm thời gian” bằng cách đun sôi nước rồi cho trứng vào sau.
Đây là cách làm sai lầm bởi khiến trứng dễ dàng bị vỡ, tạo điều kiện cho những vi khuẩn xâm nhập vào bên trong và khiến lòng đỏ trứng luộc không còn được màu vàng nghệ mà chuyển sang màu xanh xám, xanh đen gây nguy hại cho sức khoẻ.
Thêm nước vào khi đang luộc trứng
Trước khi luộc trứng, hãy chủ động cho nước vừa đủ ngay từ ban đầu, vì nếu không sau một thời gian đun sôi nước sẽ cạn rất nhanh. Tuyệt đối không thêm nước khi đang luộc bởi trứng sẽ bị nứt hay vỏ bám dính lại, rất khó bóc. Cũng giống như trường hợp trên, vi khuẩn trong nước cũng dễ dàng xâm nhập vào trong quả trứng, không tốt cho người ăn.
Luộc trứng quá lâu
Đây là thói quen của rất nhiều bà nội trợ, do tâm lý sợ trẻ ăn trứng còn sống dễ bị đau bụng nên nhiều bà nội trợ sẵn sàng luộc hay ngâm trứng tận 20 phút. Điều này không tốt bởi khi luộc quá lâu, sắt và lưu huỳnh trong trứng sẽ kết hợp lại với nhau, làm giảm bớt chất dinh dưỡng và gây ra bệnh béo phì.
Theo Lao động