Tin tức

Phong trào Hamas chấp nhận thả 10 con tin người Thái Lan

Theo Vietnam+ 25/11/2023 20:13

Iran đã cung cấp danh sách 10 con tin Thái Lan cho Hamas và tạo điều kiện cho họ ra khỏi Dải Gaza hôm 24/11 theo đề nghị của Chủ tịch Quốc hội và Bộ Ngoại giao Thái Lan.

Xe của Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC) tiếp nhận các con tin được Phong trào Hồi giáo Hamas trả tự do sau thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Xe của Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC) tiếp nhận các con tin được Phong trào Hồi giáo Hamas trả tự do sau thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza

Đại sứ quán Iran tại Thái Lan ngày 25/11 đăng tải thông báo cho biết Phong trào Hồi giáo Hamas đã chấp nhận thả 10 con tin người Thái Lan sau khi lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas bắt đầu có hiệu lực hôm 24/11.

Theo tuyên bố, Iran đã cung cấp danh sách 10 con tin Thái Lan cho Hamas và tạo điều kiện cho họ ra khỏi Dải Gaza hôm 24/11 theo đề nghị của Chủ tịch Quốc hội và Bộ Ngoại giao Thái Lan.

Trong một diễn biến khác, một số nguồn tin an ninh cho hay Ai Cập đã nhận được danh sách từ Hamas, bao gồm 14 con tin sẽ được thả vào ngày 25/11.

Trước đó cùng ngày, Israel cũng khẳng định đã nhận được danh sách các con tin sẽ được giải thoát khỏi Dải Gaza trong ngày hôm nay.

Theo Vietnam+
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Phong trào Hamas chấp nhận thả 10 con tin người Thái Lan