Theo khảo sát của phóng viên, lượng khách đến ăn uống tại các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn TP Hải Dương trong ngày đầu được phục vụ tại chỗ không nhiều.
Nhiều nhà hàng đã mở cửa phục vụ khách trong ngày 22.6
Lượng khách đến ăn tại các quán bán đồ ăn sáng, quán cơm văn phòng chỉ bằng khoảng 40% so với thời điểm trước dịch Covid-19. Nhiều người vẫn mua đồ ăn cầm về hoặc gọi đồ ship tận nơi.
Nhiều nhà hàng lớn đã mở cửa phục vụ khách trong ngày 22.6 nhưng lượng khách đến rất ít. Trưa 22.6, nhà hàng lẩu dê Nhất Ly trên đường Bà Triệu có hơn chục người đến ăn; nhà hàng Tuấn Rươi trên đường Trường Chinh có 2 bàn ăn; nhà hàng Hướng Dương trên đường Thanh Niên có 2 bàn ăn; nhà hàng Hải Sản Hải Phòng trên đại lộ Võ Nguyên Giáp có 4 bàn ăn...
Một số quán ăn chủ động làm vách ngăn
Theo chủ các nhà hàng, quán ăn, nguyên nhân do người dân đã quen với nếp sinh hoạt trước, nâng cao cảnh giác, chủ động phòng chống dịch Covid-19 nên hạn chế ăn uống tập trung đông người. Để bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19, phần lớn các nhà hàng, quán ăn đều ghi lại thông tin của khách hoặc nhóm khách đến ăn; nhắc nhở khách bảo đảm khoảng cách, xịt khuẩn tay trước và sau khi rời quán. Một số quán ăn còn lắp đặt vách ngăn giữ an toàn cho khách...
Tuy nhiên cũng có nhân viên nhà hàng đeo khẩu trang chưa đúng cách.
NGUYỄN ĐẠT