Ẩm thực

Quán ăn ở TP Hải Dương đông kín khách, không "chặt chém"

CẨM GIANG 12/02/2024 17:00

Ngay từ ngày 11/2 (mùng 2 Tết) nhiều quán ăn ở TP Hải Dương đã hoạt động trở lại và đông kín thực khách.

img_4866(1).jpg
Một quán ăn phải kê thêm bàn ghế để phục vụ khách vào ngày mùng 3 Tết

Quán ăn mở lại chủ yếu ở các phố: Phạm Hồng Thái, Bắc Sơn, Tuệ Tĩnh, Mạc Thị Bưởi... phục vụ các món quen thuộc như bún, phở, miến, bánh đa, bánh cuốn. Thực đơn các quán ăn phục vụ ngày Tết cũng tương tự như ngày thường gồm bún, phở, miến, bánh đa gà, sườn, bò, cá, riêu cua...

img_5970(1).jpg
Một bát mì tôm nhân bò, kèm 2 quả trứng chần có giá 60.000 đồng, tăng 15.000 đồng so với ngày thường

Khảo sát tại một số quán ăn cho thấy chất lượng món ăn không khác ngày thường, định lượng món ăn cũng tương đương.

Các quán ăn giá đều tăng so với ngày thường. Một bát bún cá có giá 45.000 đồng, tăng từ 5.000-15.000 đồng so với ngày thường; 1 quả trứng vịt lộn 10.000 đồng, tăng gấp đôi ngày thường; đĩa bánh cuốn có giá 50.000 đồng, tăng 15.000 đồng...

img_4867(1).jpg
Đĩa bánh cuốn gồm chả bò, chả lợn ở phố Bắc Sơn có giá 50.000 đồng, tăng 10.000 đồng so với trước Tết

Mặc dù giá cả tăng song không có tình trạng "chặt chém", ngày mùng 2 và mùng 3 Tết các quán ăn đều đông kín, một số quán phải kê thêm bàn ghế, khách phải chờ khá lâu mới được phục vụ.

Một chủ quán ăn ở phố Bắc Sơn cho biết thực khách biết giá tăng nhưng trong ngày Tết đều vui vẻ và thông cảm do chủ quán, nhân viên phải cắt ngắn thời gian nghỉ Tết để phục vụ. Có nhiều khách còn mừng tuổi thêm cho chủ quán và nhân viên.

Theo kinh nghiệm của nhiều người, ăn uống trong dịp Tết nên chọn những quán bán hàng lâu năm, không nên vào quán chỉ bán trong mấy ngày Tết chất lượng sẽ không bảo đảm hoặc giá cao.

Ngoài các quán ăn, các nhà hàng ở TP Hải Dương đều chưa mở lại.

CẨM GIANG
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Quán ăn ở TP Hải Dương đông kín khách, không "chặt chém"