Lúa Gia Lộc 301 bổ sung nguồn nguyên liệu sản xuất bún

08/05/2019 11:08

​Giống lúa Gia Lộc 301 (GL301) có thời gian sinh trưởng ngắn, ít bị sâu bệnh, chống đổ tốt, cho năng suất cao, phù hợp để chế biến bún, bánh.


Ban chủ nhiệm trình bày kết quả đề tài

Đó là kết quả rút ra từ đề tài “Xây dựng mô hình sản xuất giống lúa GL 301 phục vụ sản xuất bún, bánh” của Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm do thạc sĩ Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển lúa thuần làm chủ nhiệm, được Sở Khoa học và Công nghệ nghiệm thu chiều 7.5.

Sau 1 năm, nhóm thực hiện đề tài đã xây dựng mô hình 100 ha sản xuất giống lúa GL 301 tại các huyện Tứ Kỳ, Gia Lộc, Kinh Môn, Kim Thành; tổ chức tập huấn cho hơn 1.000 lượt nông dân. Kết quả, năng suất giống này ở vụ xuân đạt 66,5 - 68 tạ/ha; vụ mùa đạt 61,5 - 64,5 tạ/ha, cao hơn giống đối chứng Q5, Khang dân 18 trong cả hai vụ từ 1,6 - 28,4%. Hiệu quả kinh tế tăng so với giống Q5 từ 8,7 - 14,5%, Khang dân 18 từ 32,5 - 43,9%. Đề tài đã hoàn thiện quy trình kỹ thuật canh tác giống lúa Gia Lộc301; liên kết tiêu thụ được 290 tấn thóc cho người dân.

THẾ ANH

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Lúa Gia Lộc 301 bổ sung nguồn nguyên liệu sản xuất bún