Món ăn cuốn hút nhờ vị ngọt chắc của thịt ếch, giòn của da cùng vị đậm đà, thơm ngon.
Thịt ếch vàng giòn, thấm đều gia vị
Ếch chiên nước mắm là một trong những món ăn phổ biến, được ưa chuộng bởi vị đậm đà, thơm ngon. Dưới đây là cách làm ếch chiên nước mắm ngon ăn hoài không ngán.
Nguyên liệu:
- 3 con ếch.
- Hành lá, hành tây, tỏi, ớt, ngò rí, xà lách.
- Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, muối, tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
Sơ chế:
- Ếch bỏ các bộ phận không cần thiết, rửa sạch, chừa da.
- Chặt thịt ếch ra thành miếng vừa ăn.
- Hành lá cắt đoạn dài khoảng 4 cm. Hành tây chẻ theo chiều dọc thành các miếng nhỏ bằng ngón tay. Xà lách, ngò rí rửa sạch, ớt thái mỏng, tỏi băm nhuyễn.
Thực hiện:
- Cho nhiều dầu vào chảo, đun sôi dầu trên lửa to. Cho ếch vào chiên, đến khi vàng đều thì vớt ra.
- Phi tỏi vàng thơm.
- Cho hai muỗng canh đường, một muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng canh nước mắm, hành lá, hành tây và thịt ếch vào chảo vừa phi tỏi.
- Trộn đều trên lửa vừa cho đến khi gia vị thấm hết vào thịt ếch.
- Đặt xà lách bên dưới đĩa, cho thịt ếch lên trên, thêm ngò rí, ớt.
Ếch chiên mắm ăn ngon hơn khi có muối tiêu chanh.
Chúc các bạn thành công với món ăn này.
Theo VnExpress