Cảnh ngộ đáng thương của gia đình có 2 con bại não

THỨ HAI, 11/05/2020 17:12:50

Cả hai con của vợ chồng chị Phạm Thị Xý và anh Nguyễn Văn Sửu đều mắc bệnh bại não bẩm sinh, chỉ có thể nằm một chỗ chứ không thể đi lại được. Chị Xý buộc phải ở nhà trông con, không thể làm gì khác.


Trao hơn 100 triệu đồng đến hai bé bại não bẩm sinh

Vừa qua, phóng viên VietNamNet đã có mặt tại xã Nam Tân (Nam Sách) để trao hơn 100 triệu đồng là tấm lòng của bạn đọc báo VietNamNet hỗ trợ cho hai cháu bé bị bại não.

Hai cháu bé đáng thương trong bài viết “Cảnh ngộ đáng thương của gia đình có 2 con bại não” là con của vợ chồng chị Phạm Thị Xý và anh Nguyễn Văn Sửu.

Cả hai cháu đều mắc bệnh bại não bẩm sinh, chỉ có thể nằm một chỗ chứ không thể đi lại được. Chị Xý buộc phải ở nhà trông con, không thể làm gì khác.

Chị Xý vốn người gốc Huế, đi làm ăn xa gặp anh Sửu. Theo chồng về Hải Dương, chị chỉ mong có một cuộc sống bình yên. 

Năm 2015, chị sinh một bé trai, đặt tên là Nguyễn Đức Long. Nhưng niềm vui có con đầu lòng nhanh chóng biến thành nỗi bi kịch. Sau 1 thời gian dài, chị Xý thấy con không cất được cổ, chậm nói, không biết đi. Đưa con đến bác sĩ kiểm tra, chị mới ngỡ ngàng hay con bị bại não bẩm sinh.

Đến năm 2018, chị Xý có bầu lần thứ hai. Lần này, chị cẩn thận đi chọc ối, xét nghiệm và thở phào khi kết quả thai bình thường. Nào ngờ, đến khi sinh ra bé gái, đặt tên là Nguyễn Ngọc Cát Tiên, cháu bé mắc chứng bại não giống như anh mình.

Trước tình cảnh nghiệt ngã phải gánh chịu, từng có thời điểm vợ chồng chị Xý nghĩ đến chuyện tự vẫn. Để có tiền cho các con đi bệnh viện điều trị, vợ chồng chị Xý phải bán đi ngôi nhà đang ở. 

Sau khi báo phản ánh, độc giả đã quyên góp được số tiền hơn 100 triệu đồng để ủng hộ hai cháu. Cầm trên tay số tiền nhân ái, chị Xý xúc động nói, số tiền này cũng là tài sản lớn của gia đình rồi, bởi lâu nay bao nhiêu tiền bạc đều cuốn theo bệnh tình của hai cháu.

Gửi lời cảm ơn đến bạn đọc báo VietNamNet, chị Xý cũng cho biết, ngoài số tiền này, trong thời gian qua, sau khi biết hoàn cảnh của gia đình chị trên VietNamNet, nhiều độc giả gửi ủng hộ trực tiếp cho gia đình được 100 triệu đồng nữa.

Theo Vietnamnet

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu