Quốc tế

Djokovic bật khỏi top 10 đua vé ATP Finals

T.H (theo VnExpress) 18/03/2024 12:40

Việc thi đấu không thành công ở Indian Wells khiến Novak Djokovic rớt ra ngoài top 10 cuộc đua đoạt vé tới Turin cuối năm.

Djokovic mới chơi hai giải từ đầu năm và đều không vào chung kết. Ảnh: ATP
Djokovic mới chơi hai giải từ đầu năm và đều không vào chung kết

Djokovic chỉ kiếm được 910 điểm trong ba tháng đầu năm, điều hiếm khi xảy ra với anh trong những mùa trước. Cùng kỳ năm ngoái Djokovic dẫn đầu bảng điểm khi đoạt Adelaide International, Australia Mở rộng và vào bán kết Dubai Championships.

Tay vợt Serbia trắng tay từ ATP Finals 2023. Anh thua Jannik Sinner ở bán kết Australia Mở rộng và bị loại ngay vòng ba BNP Paribas Open trước đối thủ kém xa đẳng cấp là Luca Nardi. Nole sau đó thông báo bỏ Miami Open và sẽ nghỉ ít nhất đến khi Monte Carlo Masters khởi tranh đầu tháng 4.

Thành tích từ đầu năm của Nole kém cả những tay vợt như Tommy Paul, Ugo Humbert hay Sebastian Baez. Anh vẫn giữ đỉnh bảng ATP với 9.675 điểm, nhưng chỉ còn hơn Carlos Alcaraz 920 điểm trong bối cảnh phải bảo vệ 2.270 điểm ở mùa đất nện và 1.200 điểm ở Wimbledon.

Nếu không có kết quả tốt vào mùa hè, với trọng tâm là hai major ở Paris và London, Djokovic sẽ gặp khó trong việc cạnh tranh vé ATP Finals, bởi còn bảo vệ nhiều điểm ở mùa sân cứng Bắc Mỹ cuối năm, nơi anh vô địch Mỹ Mở rộng và Cincinnati Masters năm ngoái.

Đứng đầu Race to Turin đang là Jannik Sinner với 2.900 điểm, hơn người thứ hai Daniil Medvedev 750 điểm. Tiếp theo là Alcaraz (1.500), Alexander Zverev (1.435), Alex de Minaur (1.395) và Andrey Rublev (1.050).

T.H (theo VnExpress)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Djokovic bật khỏi top 10 đua vé ATP Finals