Thường xuyên ăn cam sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Giảm cân hiệu quả: Theo các nhà khoa học, một quả cam có thể cung cấp cho cơ thể 60 calo và 3 gam chất xơ, góp phần làm chậm quá trình cơ thể hấp thụ đường.
Ghi nhớ tốt hơn: Cam có chứa flavonoid, một loại chất giúp cải thiện trí nhớ thông qua việc kích hoạt các tín hiệu ở vùng não phụ trách việc lưu trữ thông tin.
Da đẹp hơn: Nếu thường xuyên ăn cam, làn da sẽ luôn căng bóng, trẻ trung, đầy sức sống.
Mắt sáng hơn: vitamin A trong quả cam giúp các mạch máu trong mắt được khỏe mạnh, chống lại bệnh đục thủy tinh thể
Tăng cường sức khỏe tim mạch: Cam rất giàu kali - một khoáng chất rất cần thiết cho sức khỏe tim mạch
Giúp vêta thương mau lành: Vitamin C hỗ trợ cơ thể sản xuất collagen – một loại protein chịu trách nhiệm tạo ra các mô liên kết, giúp vết thương, vết cắt hay xước da mau lành.
Điều trị táo bón: Cam chứa nhiều chất xơ có tác dụng hỗ trợ đường tiêu hóa, ngăn ngừa tình trạng táo bón.
Theo VOV