Danh tính nghi phạm xả súng trường tiểu học Mỹ

25/05/2022 10:56

Salvador Ramos được xác định là nghi phạm xả súng tại trường tiểu học Robb ở bang Texas, khiến ít nhất 21 người thiệt mạng.

>>> Xả súng chấn động tại trường học ở Texas, nhiều người thiệt mạng

Thống đốc bang Texas Greg Abbott thông báo Salvador Ramos, 18 tuổi, được xác định là nghi phạm trong vụ xả súng tại trường tiểu học Robb ở thành phố Uvalde, bang Texas, Mỹ vào ngày 24/5. Ramos đã bị cảnh sát tiêu diệt.

Theo Thống đốc Abbott, Ramos dường như đã bắn chết bà của mình trước khi tới trường tiểu học Robb với một khẩu súng ngắn và có thể cả một khẩu súng trường. Thượng nghị sĩ bang Texas Roland Gutierrez cho biết 18 trẻ em và 3 người lớn thiệt mạng trong sự việc.

Armando Ramos, chú của Salvador Ramos, cho rằng cháu mình không cố ý nhắm vào trường học, mà do bị cảnh sát truy đuổi tới địa điểm này sau khi bắn chết bà. Tên này được cho là đã lái xe tông vào gần hàng rào của trường tiểu học Robb, nhảy qua hàng rào và đem theo súng vào trường học.

Nghi phạm xả súng Salvador Ramos. Ảnh: NY Post.

Nghi phạm xả súng Salvador Ramos. Ảnh: NY Post.

Ramos đang là học sinh trường trung học phổ thông Uvalde. Thượng nghị sĩ bang Texas Gutierrez nói rằng cậu ta đã mua hai khẩu súng trường vào đúng ngày sinh nhật 18 tuổi. Hiện chưa xác định được hai khẩu súng này có được Ramos sử dụng trong vụ tấn công hôm 24/5 hay không.

Sau khi Thống đốc Texas công khai danh tính của tay súng, một tài khoản Instagram có tên salv8dor_, được cho là của Ramos, đã bị gỡ. Tài khoản này đã đăng ảnh những khẩu súng và băng đạn.

Một người có tài khoản tên epnupues cho biết không quen biết Ramos, song từng bị tên này gắn thẻ vào bức ảnh khẩu súng với lời nhắn "có một bí mật nhỏ".

Chủ tài khoản epnupues nói thêm cô đã rất sợ hãi và hỏi tài khoản salv8dor_ lý do anh ta làm vậy. "Rồi cô sẽ phải đăng lại các bức ảnh về súng của tôi", tài khoản salv8dor_ nhắn tin cho cô gái hôm 12/5.

Theo cảnh sát trưởng học khu Uvalde Pete Arredondo, điều tra sơ bộ cho thấy Ramos hành động đơn độc, không có bất kỳ sự trợ giúp nào khác.

Trường tiểu học Robb có hơn 500 học sinh, chủ yếu là người gốc Tây Ban Nha và có hoàn cảnh khó khăn. Đây là vụ xả súng trường học đẫm máu nhất tại Mỹ, kể từ vụ xả súng ở trường Sandy Hook, bang Connecticut năm 2012, khiến 20 trẻ em và 6 nhân viên thiệt mạng.

Theo VnExpress

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Danh tính nghi phạm xả súng trường tiểu học Mỹ
    ss