Nức tiếng rượu Văn Giang

​Văn Giang (Ninh Giang) nổi tiếng với nghề nấu rượu nếp truyền thống.

Tin mới nhất

  • Lần đầu tổ chức Lễ hội bia Hà Nội 2019 tại TP Hải Dương

    11:21 | 06/11/2019

    Lần đầu tổ chức Lễ hội bia Hà Nội 2019 tại TP Hải Dương

    Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội có kế hoạch tổ chức Lễ hội bia Hà Nội 2019 tại Quảng trường Thống Nhất (TP Hải Dương) vào tối 9.11.

  • Nức tiếng giò chả Gia Lộc

    09:04 | 06/11/2019

    Nức tiếng giò chả Gia Lộc

    Xuất hiện cách đây hàng trăm năm, đến nay làng nghề giò chả Gia Lộc vẫn là địa chỉ tin cậy của nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh.

  • Về xứ Đông thưởng thức bánh đa cua

    18:11 | 27/09/2019

    Về xứ Đông thưởng thức bánh đa cua

    Hải Dương không chỉ thu hút du khách hành hương về với lễ hội Côn Sơn – Kiếp Bạc hay lễ hội Văn Miếu Mao Điền… mà còn “gây thương nhớ” bởi những đặc sản đậm hương vị đồng quê.

  • Xóm bánh cuốn của người Thái Bình ở xứ Đông

    20:38 | 16/08/2019

    Xóm bánh cuốn của người Thái Bình ở xứ Đông

    Nhắc đến đặc sản ẩm thực Hải Dương, nhiều người sẽ nhớ ngay tới món bánh cuốn Hàn Giang nức tiếng.

  • Món ăn độc đáo của đồng bào dân tộc thiểu số ở Bắc An

    16:49 | 22/06/2019

    Món ăn độc đáo của đồng bào dân tộc thiểu số ở Bắc An

    Những món ăn độc đáo, hấp dẫn của đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Bắc An (TP Chí Linh) được đời tiếp đời gìn giữ, mang bản sắc riêng.

  • Nâng tầm đặc sản quê hương

    09:25 | 03/05/2019

    Nâng tầm đặc sản quê hương

    Anh Nguyễn Cảnh Quỳnh, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Quê Hương luôn đau đáu tìm cách đưa sản phẩm mới đến với thực khách trong và ngoài nước.

  • Ấn tượng phố ẩm thực Tuệ Tĩnh

    14:05 | 28/04/2019

    Ấn tượng phố ẩm thực Tuệ Tĩnh

    Khoảng 5 năm trở lại đây, sự xuất hiện của những con phố ẩm thực đã góp thêm sự sôi động và sầm uất tại TP Hải Dương. Đường Tuệ Tĩnh kéo dài là một trong những điểm đến hấp dẫn đó.

  • Nức tiếng bánh dày làng Đại

    20:33 | 14/04/2019

    Nức tiếng bánh dày làng Đại

    Làng Đại xưa (nay là khu dân cư Đại), phường An Lạc (TP Chí Linh) nổi tiếng với tục làm bánh dày truyền thống.

  • Biến tấu độc đáo của bánh chưng

    21:29 | 02/02/2019

    Biến tấu độc đáo của bánh chưng

    Bánh chưng là loại bánh cổ truyền không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Ngày nay, bên cạnh bánh chưng xanh truyền thống, nhiều nơi đã biến tấu thành những món bánh chưng khá độc đáo.

  • Tết về Hà Đông thưởng thức mắm rươi

    11:10 | 02/02/2019

    Tết về Hà Đông thưởng thức mắm rươi

    Về khu Hà Đông (Thanh Hà) dịp gần Tết, chúng tôi được thưởng thức món thịt lợn ba chỉ chấm mắm rươi rất ngon. Đây cũng là một trong những đặc sản của người dân Thanh Hà mỗi dịp Tết đến xuân về.

  • Bánh chả Kẻ Sặt nhắc ký ức tuổi thơ

    15:53 | 25/01/2019

    Bánh chả Kẻ Sặt nhắc ký ức tuổi thơ

    ​Với nhiều người con của quê hương Kẻ Sặt (Bình Giang), chiếc bánh chả nho nhỏ, giòn rụm, béo ngậy, thơm mùi lá chanh đã trở thành món ăn vặt quen thuộc, gắn liền với ký ức tuổi thơ.

  • Bánh đa gấc Kẻ Sặt - vị ngọt một vùng quê

    15:27 | 16/01/2019

    Bánh đa gấc Kẻ Sặt - vị ngọt một vùng quê

    "Ăn một lại muốn ăn hai, ăn ba ăn bốn lại nài ăn thêm" - là câu nói cửa miệng của người dân Tráng Liệt và thị trấn Kẻ Sặt (Bình Giang) về món bánh đa gấc Kẻ Sặt - một món quà quê đặc biệt chỉ nơi đây mới có.

  • Đặc sản mắm cáy Hải Dương ngày phơi nắng, đêm phơi sương

    21:57 | 25/07/2018

    Đặc sản mắm cáy Hải Dương ngày phơi nắng, đêm phơi sương

    Từ đầu hè, người Hải Dương đã dậy sớm đi bắt cáy ven các bãi soi, bãi bồi về làm thành loại mắm đặc sản thơm ngon.

  • Ngon lạ món gỏi cá mè Cẩm Hoàng

    17:01 | 11/06/2018

    Ngon lạ món gỏi cá mè Cẩm Hoàng

    Đối người dân thôn Phượng Hoàng, gỏi cá mè đã trở thành món ăn truyền thống với những nguyên liệu rất dân dã, tạo nên hương vị không thể nào quên nếu ai đã có dịp tưởng thức.

  • Để đặc sản Hải Dương vươn xa

    06:49 | 22/04/2018

    Để đặc sản Hải Dương vươn xa

    Mặc dù Hải Dương có nhiều đặc sản chất lượng tốt, được đánh giá cao nhưng thời gian qua, việc quảng bá hình ảnh vẫn chưa bài bản, cần sự đổi mới để nâng tầm cho đặc sản địa phương.