“Trải nghiệm ẩm thực chay” lần đầu tiên được tổ chức tại chùa Côn Sơn mang lại cảm giác mới lạ, thú vị cho du khách khi về tham quan, chiêm bái di tích dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.
Ngày 27/4, Ban Quản lý di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc tổ chức chương trình "Trải nghiệm ẩm thực chay" tại hành lang chùa Côn Sơn. Đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức và sẽ diễn ra hết ngày 2/5, phục vụ du khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.
Chương trình mang tới trải nghiệm mới lạ khiến du khách hài lòng và tỏ ra thích thú. Đa số du khách cho rằng, ẩm thực chay phù hợp khi hành hương về đất Phật.
Tổng cộng có trên 30 món ăn, gồm các món ăn khai vị, món chính và tráng miệng bắt mắt, hấp dẫn. Giá vé chỉ 50.000 đồng/lượt đối với người lớn, miễn phí với trẻ em dưới 5 tuổi. Tuy là thực phẩm chay nhưng các món ăn rất đa dạng, thậm chí có cả đặc sản Hải Dương hay các vùng miền.
Một số món ăn hấp dẫn:
Du khách trải nghiệm sẽ được buộc một chiếc vòng tay đỏ, sau đó chọn món ăn theo sở thích và nhu cầu.
Ban tổ chức cũng sắp sẵn 10 bộ bàn ghế bằng tre để thực khách ngồi thưởng thức tại chỗ.
Các món ăn phong phú, hấp dẫn, được trình bày bắt mắt do chính các cán bộ, nhân viên Ban Quản lý di tích Côn Sơn-Kiếp Bạc thực hiện.
Chương trình được tổ chức dưới dạng tiệc buffet tại hành lang chùa Côn Sơn, các món ăn thay đổi từng ngày.
Bà Nguyễn Thị Thùy Liên, Trưởng Ban Quản lý di tích Côn Sơn-Kiếp Bạc cho biết, đây là chương trình thử nghiệm, nếu được du khách đón nhận, Ban Quản lý sẽ nhân rộng mô hình tại các sự kiện, lễ hội lớn của di tích nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp, phục vụ du khách ngày càng tốt hơn.
Sau khi thưởng thức các món ăn chay, du khách còn được trải nghiệm thưởng thức trà sen Kiếp Bạc miễn phí và bốc thăm trúng thưởng với các phần quà ý nghĩa.
LÊ HƯƠNG