Chuyên gia gợi ý kiểu tóc ngắn cho từng dáng mặt

30/05/2023 09:15

Chuyên gia Justine Marjan khuyên người có dáng mặt tròn nên để tóc ngắn mái dài còn dáng mặt vuông hợp với tóc tỉa layer.

1. Mặt tròn

Chuyên gia gợi ý kiểu tóc ngắn cho từng dáng mặt - Ảnh 2.

Tóc mái bay giúp dáng mặt tròn trông hài hòa hơn

Với dáng mặt tròn, chuyên gia tạo mẫu tóc Justine Marjan khuyên chọn kiểu tóc ngắn kết hợp mái dài, để lộ vùng trán để tạo cảm giác khuôn mặt trông dài hơn. Tránh chọn kiểu mái bằng hoặc mái mưa che phần trán, khiến khuôn mặt trông ngắn lại. Nếu có phần trán rộng, bạn có thể thử kiểu tóc mái bay để che khuyết điểm.

2. Mặt dài

Chuyên gia gợi ý kiểu tóc ngắn cho từng dáng mặt - Ảnh 3.

Tóc mái mưa vừa giúp dáng mặt dài cân đối hơn, vừa 'hack tuổi' triệt để

Ngược với người có khuôn mặt tròn, dáng mặt dài nên chọn kiểu mái bằng, mái mưa để tạo độ hài hòa cho diện mạo. Độ dài tóc lý tưởng cho dáng mặt dài là chấm vai.

3. Mặt vuông

Chuyên gia gợi ý kiểu tóc ngắn cho từng dáng mặt - Ảnh 4.

Cách tỉa layer giúp tóc ôm lấy khuôn mặt, che đi dáng mặt vuông

Nhiều người nghĩ tóc ngắn dễ làm lộ nhược điểm của dáng mặt vuông. Tuy nhiên, chuyên gia tạo mẫu tóc Justine Marjan cho rằng chỉ cần lựa chọn đúng dáng tóc và độ dài, bạn vẫn có thể thử một lần cắt tóc ngắn. Với dáng mặt vuông, nên chọn tóc có độ dài ngang vai, tỉa layer cao ôm sát phần xương hàm để giúp khuôn mặt trông mềm mại hơn.

4. Mặt hình thoi

Chuyên gia gợi ý kiểu tóc ngắn cho từng dáng mặt - Ảnh 5.

Tóc ngắn uốn cụp chữ C giúp diện mạo mềm mại, hài hòa hơn

Người có dáng mặt hình thoi hợp với kiểu tóc ngắn uốn cụp chữ C. Độ dài tóc phù hợp là ngang cằm. Kiểu tóc này giúp ngũ quan trông hài hòa hơn.

Theo Gia đình

(0) Bình luận
Chuyên gia gợi ý kiểu tóc ngắn cho từng dáng mặt