Món canh riêu cá truyền thống dân dã, mộc mạc nấu với cá chép là ngon nhất, thích hợp cho thời tiết mát mẻ hay se lạnh.
Canh riêu cá chép
Ảnh minh họa
Nguyên liệu: 1 con cá chép khoảng 400 - 500 g, 250 g cà chua, 100 g thì là, 5 cọng hành lá, 15 g me chua.
Gia vị gồm hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, muối.
Cách làm:
Cá chép bỏ mang, cắt vây, đánh vảy. Sau đó, xát muối, rửa sạch, để ráo. Cà chua rửa sạch thái múi cau. Thì là và hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc dài 3 cm. Me dầm nước sôi, lược bỏ xác, lấy nước.
Đun sôi 800 ml nước, thả cá vào. Nước sôi lại, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm
Xào sơ cà chua cùng 1/2 thìa súp dầu ăn, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Cho cà chua vừa xào, hành lá và thì là vào nồi canh, tắt bếp. Chấm cá với nước mắm pha ớt thái khoanh thêm chút rau thì là thái nhỏ.
Mách nhỏ: Nên cho cá vào nồi khi nước đang sôi để canh không bị tanh.
Theo VnExpress