Cách làm món tôm sốt tỏi mật ong với phần thịt tôm đầy đặn, ngon ngọt được tráng trong nước sốt tỏi mật ong kết dính. Không những vậy, công thức chế biến lại vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu để thực hiện món tôm sốt tỏi mật ong:
- 2 thìa cà phê rượu vang trắng khô (hoặc bạn có thể thay bằng rượu vang thường)
- 2 thìa cà phê mật ong
- ¼ thìa muối
- 1 thìa cà phê dầu ô liu
- 15g tỏi
- 300g tôm
- ½ thìa cà phê ớt đỏ nghiền
- Ngò tây lá thẳng (trang trí)
- Chanh (cắt lát để trang trí)
Các bước thực hiện món tôm sốt tỏi mật ong:
Bước 1: Chuẩn bị nước sốt bằng cách cho rượu, mật ong, muối vào bát. Sau đó khuấy đều cho đến khi muối và mật ong tan ra.
Bước 2: Làm nóng chảo ở lửa vừa, sau đó cho dầu ô liu và tỏi vào. Xào tỏi cho đến khi tỏi có mùi thơm và bắt đầu chuyển sang màu nâu nhạt ở xung quanh các cạnh.
Bước 3: Cho tôm vào và dàn đều thành một lớp. Để tôm được chiên cho đến khi nó chín khoảng 1/3.
Bước 4: Lật mặt tôm và cho ớt đỏ nghiền vào. Sau đó, thêm nước sốt vào và vặn lửa lớn để nước sốt nhanh chóng sệt lại.
Thành phẩm món tôm sốt tỏi mật ong:
Tôm sốt tỏi mật ong là một sự kết hợp hương vị nồng cay của tỏi nâu với kết cấu dẻo ngọt của mật ong phủ lên những con tôm thơm ngon đã đem lại món ăn trên cả tuyệt vời. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay nào!
Theo Gia đình