Thay vì việc cả gia đình phải ra quán ăn vặt, chúng ta hoàn toàn có thể ở nhà để tự làm món chân gà chiên mắm tỏi cho cả nhà cùng nhâm nhi.
Chân gà chiên mắm tỏi là món ăn được nhiều người yêu thích. Vừa thơm ngon, dễ thưởng thức, vừa nhiều chất dinh dưỡng, món ăn này xuất hiện trên bàn ăn của nhiều gia đình Việt. Dưới đây là cách làm món chân gà chiên mắm tỏi nhanh chóng, đơn giản mà các bạn có thể tham khảo.
Chuẩn bị:
Chân gà công nghiệp: 1 kg
Bột tẩm khô Ajiquick: 02 gói nhỏ
Hành tây: 01 củ nhỏ
Tỏi: 01 củ bằm nhỏ
Hành lá, dầu ăn
Các gia vị: mắm, đường, dấm
Cách làm:
Bước 1: Chân gà rửa cùng dấm cho sạch, chặt làm đôi. Để ráo rồi rắc bột tẩm khô Ajiquick theo tỉ lệ: 0.5kg chân gà tương ứng 1 gói nhỏ.
Bước 2: Pha hỗn hợp: 2 mắm, 1 đường, 1 dấm rồi hòa tan.
Bước 3: Chiên vàng chân gà vừa ướp, thêm tỏi đã bằm nhỏ cho vàng thơm thì đổ hỗn hợp đã pha ở trên vào đun cạn. Thái hành lá thành khúc hơn 1 đốt ngón tay rồi cho vào đảo cùng rồi nhấc chảo ra khỏi bếp.
Thành phẩm:
Chân gà có màu vàng cánh gián, ngấm gia vị chua mặn ngọt rất ngon. Có thể ăn cùng tương ớt.
Theo Vietnamnet