Thịt gà mềm ngọt thơm ngon thấm đều gia vị đậm đà ngon miệng, đảm bảo gia đình bạn ăn là nghiền.
Các bước làm
Sơ chế và ướp thịt gà
Sơ chế nấm và rau củ
Nấu nước sốt
Hấp thịt gà
Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt ức gà 1 miếng
Nấm kim châm 1 gói
Tỏi 3 tép
Hành lá 1 cây
Ớt 2 quả
Gia vị: 1 thìa canh tinh bột, 15ml dầu hào, 15ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, một ít hạt tiêu.
Thịt ức gà là lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn ăn kiêng, giảm cân cũng như bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Thịt ức gà với thành phần chính là protein và nước, ăn ức gà giúp hỗ trợ tăng cơ và hạn chế sự tích tụ mỡ thừa. Trong 100g thịt ức gà chỉ chứa khoảng 165calo nên không gây nên vấn đề dư thừa tích tụ lại thành mỡ. Vì thế ăn ức gà sẽ giúp bạn duy trì mức cân nặng lý tưởng hoặc giảm cân hiệu quả khi cần…
Cách làm gà hấp nấm
Sơ chế và ướp thịt gà
Thịt gà sơ chế sạch, thái thịt gà thành miếng vừa ăn.
Cho thịt gà vào tô, thêm 15ml nước tương, 15ml rượu, 8ml dầu hào và một ít hạt tiêu trắng trộn đều. Thêm 1 thìa tinh bột vào trộn chung sau đó ướp thịt gà khoảng 1 giờ.
Sơ chế nấm và rau củ
Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch sau đó xếp đều lên trên đĩa. Tỏi băm nhỏ, hành lá và ớt thái nhỏ.
Nấu nước sốt
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm và ớt vào xào thơm ở lửa nhỏ. Thêm 15ml nước tương, 8ml dầu hào, 1 thìa đường trắng và lượng nước thích hợp vào đun sôi.
Hấp thịt gà
Thịt gà sau khi ướp thì xếp dàn đều trên đĩa nấm. Đổ nước sốt vừa nấu lên trên.
Đặt đĩa nấm thịt gà vào nồi hấp, hấp sôi ở lửa vừa khoảng 20 phút là thịt chín.
Thành phẩm:
Thịt gà là món ăn được nhiều người ưa chuộng vì thịt gà giàu dinh dưỡng, ít calo, giúp giảm cân và tăng cơ bắp. Tuy nhiên thịt ức gà nếu chế biến theo cách thông thường sẽ dễ bị khô bở. Vì thế bạn hãy thử làm món thịt gà hấp nấm mềm ngon này nhé!
Để làm được món thịt gà như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 45.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Theo Gia đình