Vài lát bánh mì bơ tỏi là sự lựa chọn tuyệt vời cho một buổi sáng năng động hay một buổi tối ấm áp quây quần bên gia đình của bạn, và cũng có thể dùng để ăn vặt những lúc "buồn miệng".
Bánh mỳ bơ tỏi
Nguyên liệu cho món bánh mì bơ tỏi thơm ngon:
2 ổ bánh mì
140g bơ
4-6 tép tỏi
Một nắm cần tây băm nhỏ
Phô mai
Các bước chế biến:
Bước 1: Cắt bánh mì làm đôi theo chiều dài, sau đó đặt bánh mì lên khay nướng, cho mặt bánh mì tiếp xúc trực tiếp với khay. Nướng trong khoảng 2 phút, cho đến khi bánh mì thật sự giòn.
Bước 2: Trộn bơ, cần tây và tỏi giã nhuyễn vào chung trong một cái bát rồi nghiền nhỏ.
Bước 3: Quét bơ tỏi lên một nửa bánh mì đã cắt.
Bước 4: Nghiền mịn hơn 2 muỗng canh phô mai và rắc phô mai lên nửa mặt bánh mì đã quét bơ tỏi.
Bước 5: Tiếp tục nướng bánh mì trong 5 phút cho đến khi bánh mì thật sự ngon và vàng nhẹ. Cuối cùng là cắt ra và thưởng thức.
Để nướng bánh mì đẹp hơn, khi trét bơ tỏi nên trét một lớp mỏng, gọn, tránh lem ra bên ngoài. Nên cho một lượng bơ vừa đủ, tránh trét bơ quá nhiều vì có thể làm bánh mì bị khô và mau ỉu hơn. Bạn có thể giảm lượng tỏi nếu như không thích mùi quá nồng, cũng như hạn chế cần tây nếu như không ăn được nó. Vì hàm lượng calo trong bánh mì bơ tỏi khá cao, nếu ăn quá nhiều, bạn rất dễ bị tăng cân và gặp các vấn đề về sức khỏe. Nếu lỡ ăn bánh mì bơ tỏi phô mai quá nhiều, bạn nên giảm bớt lượng thức ăn tiêu thụ trong ngày và tích cực tập luyện thể thao để tiêu hao bớt năng lượng dư thừa. |
Theo Gia đình