Tin tức

Các tàu hải quân Ấn Độ hoàn tất chuyến thăm Philippines

T.H (theo báo Tin tức) 24/05/2024 07:00

3 tàu Hải quân Ấn Độ gồm INS Delhi, INS Shakti và INS Kiltan đã hoàn tất chuyến thăm Manila, Philippines trong khuôn khổ triển khai hoạt động của Hạm đội miền Đông thuộc Hải quân Ấn Độ tới Biển Đông.

Chú thích ảnh
Các tàu của Hạm đội Miền Đông đến Manila, Philippines

Bộ Quốc phòng Ấn Độ ra thông cáo báo chí nêu rõ: “Chuyến thăm thể hiện mối quan hệ bền chặt của Ấn Độ với Philippines và cam kết của nước này nhằm làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đối tác song phương”.

Trong chuyến thăm, lực lượng hải quân hai nước đã cùng nhau tham gia nhiều hoạt động tương tác chuyên môn, bao gồm Trao đổi chuyên gia về các vấn đề (SMEE), giao hữu thể thao, thực hiện chuyến thăm xuyên boong, giao lưu văn hóa và các chương trình tiếp cận cộng đồng.

Nhân dịp này, Chuẩn Đô đốc Rajesh Dhankhar – Tư lệnh Hạm đội Miền Đông, cùng các sĩ quan chỉ huy 3 chiến hạm trên đã có cuộc tương tác với Chuẩn Đô đốc Renato David – Tư lệnh Hạm đội Philippines (CPF) và Phó Đô đốc Rolando Lizor Punzalan Jr – Phó Tư lệnh các chiến dịch thuộc lực lượng Bảo vệ bờ biển Philippines.

Bên cạnh đó, Chuẩn Đô đốc Rajesh Dhankhar cũng có cuộc thảo luận rộng rãi với Phó Đô đốc Hải quân Philippines Toribio Dulinayan Adaci JT về con đường hợp tác, các vấn đề cùng quan tâm và tình hình an ninh hiện tại trong khu vực...

Theo Bộ Quốc phòng Ấn Độ, chuyến thăm đã tạo cơ hội thảo luận về tăng cường hợp tác hải quân và khả năng tương tác giữa hải quân Ấn Độ và Philippines.

Chuyến ghé cảng là minh chứng cho mối quan hệ ngoại giao và quốc phòng bền chặt giữa Ấn Độ và Philippines. Đây là sự thể hiện cam kết của Ấn Độ trong việc duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực phù hợp với các chính sách “Hành động hướng Đông” và SAGAR (tầm nhìn về An ninh và Tăng trưởng cho Tất cả ở khu vực) của Chính phủ Ấn Độ.

T.H (theo báo Tin tức)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Các tàu hải quân Ấn Độ hoàn tất chuyến thăm Philippines
    ss