Nhìn qua, nhiều người sẽ tưởng đây là những chiếc bánh ngọt chứ chẳng phải snack khoai tây!
Vẫn là khoai tây thôi nhưng làm theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này, bạn sẽ có ngay một món ăn vặt vừa ngon bổ, vừa lạ miệng và đẹp mắt. Đảm bảo cả người lớn lẫn trẻ con đều thích.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm snack khoai tây
1. Khoai tây: 400gr
2. Bơ nhạt Anchor: 25-30gr
3. Muối: 1 ít
Cách làm snack khoai tây
- Bước 1: Sơ chế và luộc/hấp khoai tây
Bạn nạo vỏ khoai tây và thái khoai thành những miếng nhỏ. Sau đó rửa khoai tây khoảng 3-4 lượt nước để khoai nhả bớt nhựa rồi cho khoai vào nồi, đổ nước ngập xâm xấp mặt khoai và luộc khoảng 8-10 phút.
- Bước 2: Nghiền khoai tây
Bạn cho phần khoai tây đã luộc/hấp chín vào bát cùng 1-2 thìa cà phê muối và dùng thìa/dĩa dầm nhuyễn. Sau đó, thêm vào 25-30gr bơ lạt Anchor và tiếp tục trộn kỹ để bơ tan ra, quện vào khoai tây.
Dầm nhuyễn khoai tây trước rồi trộn với bơ Anchor
Tiếp theo, bạn rây hỗn hợp khoai tây trộn bơ qua rây lọc để tăng thêm độ nhuyễn mịn rồi cho hỗn hợp vào túi bắt kem.
- Bước 3: Nướng snack khoai tây
Bạn làm nóng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Trong thời gian đợi làm nóng nồi chiên/lò nướng, bạn đặt 1 tờ giấy nến vào khay nướng và bóp nhẹ túi bắt kem để tạo hình snack khoai tây.
Tiếp theo, bạn nướng snack khoai tây ở mức nhiệt 170-180 độ trong 30 phút.
Sau khi nướng, bạn đợi cho khoai tây nguội hoàn toàn rồi bảo quản trong hộp kín, để ở nơi thoáng mát là có ngay món ăn vặt dùng được cho 3-5 ngày rồi!
Làm thế này, từng miếng snack khoai tây không chỉ giòn mà còn ngậy mùi bơ, ăn miếng nào, mê miếng ấy luôn!
Theo Gia đình