Làm đẹp

4 kiểu khuôn mặt nên cắt tóc mái thưa

Theo Ngoisao.net 15/09/2023 09:55

Kiểu tóc mái thưa giúp che khuyết điểm trán quá rộng hoặc quá hẹp, khoảng cách hai mắt gần nhau hay giúp mặt tròn cân đối hơn.

Cắt tóc mái là một trong những bí quyết để khắc phục nhược điểm trên khuôn mặt, giúp nàng "hack tuổi". Người có dáng mặt tròn, trán quá rộng hoặc hẹp, có khoảng cách hai mắt gần nhau được khuyến khích cắt tóc mái thưa để nâng hạng nhan sắc.

1. Mặt tròn

Tóc mái thưa giúp dáng mặt tròn trông cân đối, thanh thoát hơn.

Tóc mái thưa giúp dáng mặt tròn trông cân đối, thanh thoát hơn

Người có dáng mặt tròn thường có hai bên má đầy đặn, phúng phính, nên cắt tóc mái thưa để diện mạo mềm mại, thanh thoát hơn. Ngoài ra, bạn nên chọn dáng tóc tỉa layer, tóc bob hoặc tóc uốn sóng nước để tạo cảm giác khuôn mặt dài và cân đối hơn. Người có dáng mặt tròn thường trông trẻ hơn tuổi khi để tóc mái thưa.

2. Khoảng cách hai mắt gần nhau

Tóc mái thưa tỉa bằng, độ dài qua lông mày giúp che đi nhược điểm hai mắt quá gần nhau.

Tóc mái thưa tỉa bằng, độ dài qua lông mày giúp che nhược điểm hai mắt quá gần nhau

Người có khoảng cách hai mắt gần nhau không nên để tóc rẽ ngôi giữa vì sẽ làm lộ nhược điểm khuôn mặt. Kiểu tóc mái thưa giúp diện mạo cân đối hơn, tạo cảm giác hai mắt cách xa nhau. Chuyên gia tạo mẫu tóc khuyến khích nhuộm những màu tóc trầm để không làm lộ nhược điểm mắt, đồng thời giúp diện mạo thêm phần tươi trẻ, hiện đại.

3. Trán hẹp

Tóc mái

Tóc mái thưa kết hợp mái bay giúp tăng cảm giác rộng cho vùng trán

Tóc mái thưa là kiểu tóc được khuyến khích cho những người có khuyết điểm ở vùng trán. Với trán hẹp, nên để tóc mái thưa kết hợp mái bay để tăng cảm giác trán dài, rộng và khuôn mặt cân đối hơn. Kiểu tóc này giúp bạn trông trẻ trung, hợp mốt.

4. Trán rộng

Tóc mái thưa giúp che đi vầng trán sân bay.

Tóc mái thưa giúp che đi vầng trán 'sân bay'

Để che đi vầng trán "sân bay", không có kiểu tóc mái nào hợp hơn dáng tóc mái thưa. Bạn có thể kết hợp với kiểu tóc dài uốn sóng nước hoặc tóc ngang vai xoăn nhẹ hoặc tóc bob cá tính để có vẻ ngoài sành điệu, ấn tượng.

Theo Ngoisao.net
(0) Bình luận
4 kiểu khuôn mặt nên cắt tóc mái thưa