Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

THỨ BA, 05/02/2019 22:44:10

Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình (phố Phạm Xuân Huân, Phường Hải Tân, TP Hải Dương) là bệnh viện đa khoa ngoài công lập đầu tiên của tỉnh Hải Dương.Sau một năm thực hiện đồng loạt các giải pháp, từ thay đổi bộ máy lãnh đạo, đầu tư trang thiết bị, nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, nhân viên, bệnh viện đã trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều người dân trên địa bàn tỉnh.

Từ ngày 6.12.2018, bệnh viện đã được Bộ Y tế quyết định phân tuyến chuyên môn kỹ thuật và xếp hạng tương đương bệnh viện hạng III. Các bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) trên toàn quốc đều có thể đến khám chữa bệnh (KCB) tại đây không cần giấy chuyển tuyến và vẫn được hưởng đầy đủ các quyền lợi của người tham gia BHYT. Khi người bệnh thực hiện các phẫu thuật và dịch vụ kỹ thuật cao tại bệnh viện như: phẫu thuật thay khớp háng, thay khớp gối, phẫu thuật nội soi khớp tái tạo dây chằng chéo, phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa, cắt túi mật… vẫn được BHYT chi trả.

Bệnh viện có 6 phòng chức năng, 5 khoa lâm sàng, 6 khoa cận lâm sàng với quy mô 100 giường bệnh. Hai phòng mổ đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế, bảo đảm nguyên tắc vô trùng tuyệt đối với hệ thống các trang thiết bị y tế hiện đại. Khu xét nghiệm với đội ngũ nhân viên lành nghề, máy xét nghiệm hiện đại; dịch vụ lấy các mẫu xét nghiệm và trả kết quả tại nhà bảo đảm nhanh chóng, chính xác. Đặc biệt, bệnh viện đã có phòng điều trị cho bệnh nhân mắc chứng tự kỷ. Đồng thời tiếp tục triển khai các gói dịch vụ chăm sóc sức khỏe phù hợp với từng đối tượng. 

Bệnh viện hiện có 44 bác sĩ, trong đó có 3 thạc sĩ, 2 bác sĩ chuyên khoa II, 12 bác sĩ chuyên khoa I. Bệnh viện thường xuyên cử các y, bác sĩ đi học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề tại các bệnh viện uy tín tuyến trung ương; cử bác sĩ đi học nâng cao kỹ thuật mổ nội soi khớp gối, khớp vai tại Singapore. Ngoài ra, còn có 40 chuyên gia là các phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ nội trú từ các bệnh viện trung ương như Việt Đức, Bạch Mai, Phụ Sản, Nhi Trung ương… về KCB tại bệnh viện vào thứ bảy, chủ nhật hằng tuần. 

Trong thời gian sớm nhất, bệnh viện sẽ đầu tư thêm máy móc, trang thiết bị hiện đại như máy cộng hưởng từ 1.5 Tesla, máy C-arm… Năm 2019, bệnh viện triển khai các phẫu thuật chuyên sâu như phẫu thuật cột sống, thần kinh, điều trị thoái hóa khớp gối… 
Giám đốc, Bác sĩ chuyên khoa II TRƯƠNG TRỌNG PHƯƠNG

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu