Yêu cầu cấp bách về phòng chống dịch Covid-19

THỨ NĂM, 28/01/2021 23:00:40

Ngày 28.1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Chỉ thị số 10-CT/TU về khẩn trương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. 

>> Hải Dương quyết liệt để dập dịch
>> Quyết liệt, thần tốc trong phòng chống dịch Covid-19

>> Phát hiện thêm 82 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh
>> Học sinh, sinh viên nghỉ học từ 29.1 để phòng chống dịch
>> Khẩn cấp phòng chống dịch Covid-19​
>> Phát hiện 2 người Chí Linh mắc Covid-19​
 
Nhân viên y tế đo thân nhiệt kiểm soát người ra khỏi thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo (TP Chí Linh) vào sáng 28.1
Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy đảng tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự vào cuộc của MTTQ, các tổ chức đoàn thể và nhân dân chủ động thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống đại dịch Covid-19. Nâng cao tinh thần trách nhiệm cao nhất, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc một cách quyết liệt, thần tốc để nhanh chóng kiểm soát hiệu quả, triệt để dập dịch không để bùng phát trong cộng đồng; đồng thời, tổ chức cho nhân dân vui Tết Tân Sửu an toàn.

Ban Chỉ đạo của tỉnh phối hợp chặt chẽ với Ban Thường vụ Thành ủy, UBND TP Chí Linh, công an, quân đội, các cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế khẩn trương, tăng tốc khoanh vùng, dập dịch. Huy động tối đa cơ sở vật chất của Chí Linh và của Quân khu 3 để tiến hành cách ly...

UBND tỉnh phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế và các bệnh viện tuyến Trung ương chuẩn bị địa điểm, triển khai ngay các bệnh viện dã chiến; chỉ đạo các cơ sở y tế trong toàn tỉnh tăng cường xét nghiệm, sàng lọc tất cả các trường hợp nghi nhiễm Covid-19; chỉ đạo thực hiện nghiêm túc việc quản lý người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam đến làm việc tại địa bàn tỉnh, tiến hành cách ly, xét nghiệm.

Các huyện, thành phố, thị xã còn lại thực hiện nghiêm các biện pháp theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Tạm dừng các hoạt động tập trung đông người (hội họp, các sự kiện trên 20 người trong 1 phòng; tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện). Yêu cầu người dân thực hiện tốt "5K" của Bộ Y tế, xử phạt những người không chấp hành; đối với các hành vi nghiêm trọng cần xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Các cơ quan, đơn vị không tổ chức liên hoan, gặp mặt cuối năm, không tổ chức tham quan, du lịch, không đến vùng có dịch. Dừng tổ chức Lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc, không tổ chức các hoạt động lễ hội tập trung đông người; không tổ chức bắn pháo hoa nhân Tết Tân Sửu; các dịch vụ được phép hoạt động phục vụ Tết Tân Sửu, nhất là việc tổ chức chợ hoa xuân phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch. 

Các cơ quan truyền thông, báo chí cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bằng nhiều hình thức thích hợp, dễ hiểu, dễ nhớ… Phát huy tốt hệ thống truyền thanh cấp xã nhằm tuyên truyền sâu rộng đến từng thôn, khu dân cư, tổ dân phố để cán bộ, đảng viên và nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng chống dịch hiệu quả. Yêu cầu người dân cài đặt và sử dụng các ứng dụng NCOVI, Bluezone; đồng thời thực hiện kiểm tra việc cài đặt các ứng dụng trên tại các chốt kiểm dịch. Tuyên truyền các quy định về xử lý vi phạm hành chính, xử lý hình sự đối với những trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các địa phương, cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh về các nội dung phòng chống dịch tại địa phương, cơ quan mình.
PV

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu