Tin tức

Xung đột Hamas-Israel: Ai Cập thông báo về đàm phán ngừng bắn ở Gaza

T.H (theo Vietnam+) 03/05/2024 05:43

Các cuộc đàm phán về lệnh ngừng bắn trong cuộc xung đột ở Dải Gaza đang đạt được tiến triển và Cairo đang tăng cường liên lạc với tất cả các bên liên quan.

Các em nhỏ thu nhặt đồ đạc sót lại trong đống đổ nát của ngôi nhà bị phá hủy sau cuộc tấn công của Israel vào thành phố Rafah, Dải Gaza ngày 1/5.(Ảnh: THX/TTXVN)
Các em nhỏ thu nhặt đồ đạc sót lại trong đống đổ nát của ngôi nhà bị phá hủy sau cuộc tấn công của Israel vào thành phố Rafah, Dải Gaza ngày 1/5

Ngày 2/5, kênh Al-Qahera News của Ai Cập dẫn một nguồn tin cấp cao của nước này cho biết các cuộc đàm phán về lệnh ngừng bắn trong cuộc xung đột ở Dải Gaza đang đạt được tiến triển và Cairo đang tăng cường liên lạc với tất cả các bên liên quan.

Phong trào Hồi giáo Hamas cho biết một phái đoàn của phong trào này sẽ sớm tới Ai Cập để tiến hành thêm các cuộc đàm phán ngừng bắn.

Tuyên bố của Hamas nhấn mạnh thủ lĩnh Ismail Haniyeh đã khẳng định "tinh thần tích cực” của phong trào này “trong việc nghiên cứu đề xuất ngừng bắn" của Israel.

Trong khi đó, Cơ quan quản lý cửa khẩu và biên giới ở Gaza cho biết Israel ngày 2/5 đã trả tự do cho 64 người Palestine bị bắt giữ trong các chiến dịch quân sự mà Israel tiến hành ở vùng lãnh thổ ven Địa Trung Hải này.

Trong một thông báo, cơ quan trên nêu rõ trong số 64 người được trả tự do có một thi thể và một người bị thương nặng.

Việc trao trả này được thực hiện thông qua cửa khẩu Kerem Shalom ở phía Nam Gaza.

Các nguồn tin an ninh của Palestine cho hay, những tù nhân Palestine được trả tự do đã được chuyển đến bệnh viện để kiểm tra tình trạng sức khỏe.

Theo số liệu của các tổ chức hoạt động nhân quyền của Palestine, trong chiến dịch trên bộ mà Israel đang triển khai ở Gaza, quân đội Israel đã bắt giữ hàng trăm người Palestine và chuyển họ đến những địa điểm không xác định.

T.H (theo Vietnam+)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Xung đột Hamas-Israel: Ai Cập thông báo về đàm phán ngừng bắn ở Gaza