Thái Lan thắt chặt kiểm soát khách từ Campuchia

THỨ HAI, 17/02/2020 15:29:35

Các sân bay Thái Lan tăng cường giám sát hành khách từ Campuchia sau khi nước này tiếp nhận du thuyền có người nhiễm Covid-19.

"Các biện pháp thắt chặt kiểm soát được áp dụng tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi, Don Mueang và Phuket, nơi đón các chuyến bay từ Campuchia", Cơ quan Quản lý Cảng hàng không Thái Lan (AOT) ngày 17.2 tuyên bố.

Quyết định được AOT đưa ra sau khi Campuchia cho phép du thuyền MS Westerdam cập cảng tại Sihanoukville tuần trước để du khách trên tàu có thể di tản tới Malaysia và tiếp tục hành trình về nước.

Nhân viên y tế đo thân nhiệt hành khách tại sân bay quốc tế Don Mueang, Bangkok, Thái Lan hôm 25/1. Ảnh: Reuters.

Nhân viên y tế đo thân nhiệt hành khách tại sân bay quốc tế Don Mueang, Bangkok, Thái Lan hôm 25.1. Ảnh: Reuters.

Giới chức Malaysia hôm 15.2 cho biết một nữ hành khách 83 tuổi trên du thuyền này khi tới sân bay Kuala Lumpur đã bị phát hiện nhiễm nCoV. Malaysia đã xét nghiệm lần hai cho nữ hành khách này theo yêu cầu từ phía Campuchia và kết quả vẫn là dương tính.

Ba sân bay được AOT liệt kê sẽ phải chuẩn bị khu vực đáp riêng cho các máy bay đến từ Campuchia trong khoảng thời gian từ 14.2 đến 21.2, tương tự như biện pháp đón các máy bay đến từ Trung Quốc.

Riêng đối với chuyến bay TG585 của hãng hàng không Thai Airways khởi hành từ Phnom Penh, chở 27 hành khách từ tàu Westerdam, nhân viên y tế đã tiến hành sàng lọc sức khỏe đối với tất cả các hành khách và không phát hiện các dấu hiệu nhiễm nCoV nào nên đã cho phép họ tiếp tục hành trình về nước.

Ba sân bay trên đón tổng cộng 27 chuyến bay từ Campuchia mỗi ngày, trong khi các sân bay còn lại của Thái Lan thuộc quản lý của AOT không đón các chuyến bay từ Campuchia.

Dịch Covid-19 khởi phát ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc từ tháng 12/2019, đã xuất hiện tại 27 quốc gia, vùng lãnh thổ. Toàn thế giới hiện có 71.330 trường hợp nhiễm bệnh, 1.775 người chết và 10.607 người được chữa khỏi. 5 ca tử vong được ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục ở Nhật Bản, Hong Kong, Pháp, Philippines và Đài Loan.

Theo VnExpress

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu