Trung Quốc bầu gần 2.300 đại biểu dự Đại hội Đảng lần thứ 20

THỨ HAI, 26/09/2022 15:08:09

Tổng cộng có 2.296 đại biểu đã được bầu chọn để tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 20 của Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC), hay gọi tắt là Đại hội Đảng XX.


Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 19 của Đảng Cộng sản Trung Quốc vào tháng 10.2017 - Ảnh: TÂN HOA XÃ

Theo Hãng tin Tân Hoa xã (Trung Quốc) hôm 25.9, các đại biểu nói trên đã được bầu chọn phù hợp với điều lệ đảng, các yêu cầu của Ban Chấp hành trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc và theo đúng các thể thức do Ban Chấp hành trung ương quy định.

Các đại biểu bao gồm những đảng viên ưu tú, được đánh giá cao về mặt tư tưởng và chính trị, tác phong công tác tốt, đạo đức tốt, có năng lực thảo luận các công việc quốc gia và đạt các thành tích đáng kể trong công tác.

Hồi cuối tháng 8, Bộ Chính trị Ban Chấp hành trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã quyết định tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ 7 Ban Chấp hành trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 19 vào ngày 9-10 tới.

Tại hội nghị này, Bộ Chính trị Ban Chấp hành trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ đề xuất triệu tập Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 20 của Đảng Cộng sản Trung Quốc vào ngày 16-10.

Theo Nhân Dân Nhật báo, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 20 là đại hội có ý nghĩa quan trọng, diễn ra vào thời điểm khi Đảng Cộng sản Trung Quốc và người dân nước này bước vào một chặng đường mới xây dựng đất nước xã hội chủ nghĩa hiện đại về mọi mặt.

Đại hội sẽ đề ra những kế hoạch về các mục tiêu, nhiệm vụ và những chủ trương lớn của Trung Quốc trong 5 năm tới và xa hơn.

Theo Tuổi trẻ 

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu