Tin tức

Tiếp diễn bạo lực chính trị ở Đức

L.A (theo Vietnam+) 06/06/2024 - 10:25

Ứng cử viên của AfD là nhân vật đứng thứ 3 trong danh sách tham gia cuộc bầu cử Hội đồng TP Mannheim đã bị đâm dao sau khi tranh cãi với một cá nhân đang cố gỡ bỏ một tấm áp phích bầu cử.

Cảnh sát Đức tuần tra tại thủ đô Berlin. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Cảnh sát Đức tuần tra tại thủ đô Berlin

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, cảnh sát nước này xác nhận một ứng cử viên địa phương của đảng cực hữu Sự lựa chọn vì nước Đức (AfD) đã bị tấn công bằng dao ở Mannheim, bang Baden-Wurttemberg.

Nạn nhân phải nhập viện nhưng không bị đe dọa đến tính mạng, trong khi thủ phạm - được cho là có dấu hiệu của bệnh tâm thần - đã bị bắt giữ.

Theo AfD, nạn nhân là ông Heinrich Koch, nhân vật đứng thứ 3 trong danh sách tham gia cuộc bầu cử Hội đồng TP Mannheim vào ngày 9/6.

Đây là sự cố mới nhất trong một loạt vụ tấn công nhằm vào các chính trị gia, làm dấy lên lo ngại về tình trạng bạo lực chính trị gia tăng ở Đức.

Nhà chức trách cho biết ứng cử viên của AfD đã bị tấn công sau khi tranh cãi với một cá nhân đang cố gỡ bỏ một tấm ápphích bầu cử.

Vụ việc chỉ vài ngày sau 1 vụ tấn công bằng dao khác tại một cuộc biểu tình do nhóm chống Hồi giáo Pax Europa tổ chức ở Mannheim khiến 1 sỹ quan cảnh sát thiệt mạng.

Trước đó, hồi tháng 5, nhà lập pháp của Nghị viện châu Âu thuộc đảng Dân chủ Xã hội (SPD) Matthias Ecke đã bị một nhóm thanh niên tấn công khi đang dán ápphích bầu cử ở thành phố Dresden, miền Đông nước Đức.

L.A (theo Vietnam+)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Tiếp diễn bạo lực chính trị ở Đức
    ss