Tin tức

Hoạt động giao thông ở Đức vẫn bị ảnh hưởng nghiêm trọng do lũ lụt

T.H (Theo báo Tin tức) 04/06/2024 20:45

Sau trận lụt kinh hoàng ở miền Nam nước Đức từ cuối tuần trước, hoạt động giao thông ở khu vực này vẫn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chú thích ảnh
Ngập lụt do mưa lớn tại Babenhausen, bang Bavaria, miền Nam Đức ngày 2/6/2024

Phát biểu trên truyền thông ngày 4/6, đại diện Cơ quan Vận tải và Đường thủy Rhine (WSA) cho biết hoạt động vận chuyển đang bị đình trệ ở nhiều nơi trên sông Rhine như Maxau, Mannheim, Worms, Mainz và Bingen. Nhiều tàu đã phải về bến hoặc ở lại cảng để chờ mực nước lũ giảm trở lại. Tình trạng này có thể tiếp tục kéo dài trong vài ngày tới.

Hoạt động vận tải đường sắt cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Theo Công ty Đường sắt Đức (Deutsche Bahn), do tình hình lũ lụt ở các vùng thuộc bang Baden-Württemberg và Bavaria, một số tuyến đường sắt địa phương và đường dài vẫn chưa thể hoạt động, khiến nhiều chuyến tàu bị hủy hoặc chậm trễ.

Deutsche Bahn phải thực hiện chính sách đổi vé cho hành khách trên các tuyến bị ảnh hưởng, đồng thời tiếp tục khuyến cáo không nên đi tàu đến miền Nam nước Đức trong thời điểm hiện tại.

Theo dữ liệu sơ bộ của Cơ quan Thời tiết Đức (DWD), lượng mưa ở một số nơi ở miền Nam nước Đức trong những ngày qua đặc biệt lớn. Nhà khí tượng học Thomas Deutschländer cho rằng có thể coi đây là lượng mưa "thế kỷ". Tổng cộng, khoảng 20 đến 30 trạm quan trắc cho thấy các chỉ số đặc biệt cao, trải dài từ khu vực Augsburg đến gần hồ Constance.

Theo lực lượng cứu hỏa bang Bavaria, hoạt động cứu trợ người dân vùng lũ gặp nhiều thách thức hơn bao giờ hết. Lực lượng cứu hỏa đã phải huy động 30.000 nhân viên túc trực mỗi ngày để hỗ trợ người dân, cố gắng ngăn chặn và giảm thiểu thiệt hại của lũ lụt. Hiện tình hình đã được kiểm soát phần nào, nhưng lực lượng cứu hỏa còn rất nhiều việc phải làm tiếp theo.

T.H (Theo báo Tin tức)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Hoạt động giao thông ở Đức vẫn bị ảnh hưởng nghiêm trọng do lũ lụt
    ss