Trong nước

Thùy Linh thua tay vợt Indonesia tại vòng 2 Giải Thụy Sĩ mở rộng

T.H (theo Tuổi trẻ) 22/03/2024 08:51

Tại vòng 2 Giải cầu lông Thụy Sĩ mở rộng, tay vợt Nguyễn Thùy Linh đã bị loại sau khi để thua Gregoria Mariska Tunjung (Indonesia) với tỉ số 0-2 (6-21, 13-21).

Thùy Linh dừng bước tại vòng 2 Giải cầu lông Thụy Sĩ mở rộng khi để thua Mariska Tunjung - Ảnh: GETTY
Thùy Linh dừng bước tại vòng 2 Giải cầu lông Thụy Sĩ mở rộng khi để thua Mariska Tunjung

Trước đó tại vòng 1, Nguyễn Thùy Linh chạm trán một đối thủ khác cũng đến từ Indonesia là Ester Nurumi Tri Wardoyo. Đây là tay vợt từng đánh bại cô tại tứ kết SEA Games 32.

Ở lần tái đấu tại Giải Thụy Sĩ mở rộng 2024, Thùy Linh đã đòi nợ thành công. Nhờ đó cô giành quyền góp mặt tại vòng 2 gặp Gregoria Mariska Tunjung. Đây là đối thủ có trình độ cao hơn rất nhiều so với Wardoyo.

Tunjung đang là tay vợt đơn nữ số 1 của Indonesia và hiện đang đứng hạng 8 thế giới. Cô từng giành không ít danh hiệu danh giá ở cấp độ châu Á và thế giới.

Đẳng cấp của Tunjung được đánh giá cao hơn hẳn Nguyễn Thùy Linh, người đứng hạng 22 thế giới. Tuy nhiên ở Giải Trung Quốc mở rộng năm ngoái, tay vợt Việt Nam từng gây bất ngờ khi giành chiến thắng.

Tái ngộ nhau lần này, bất ngờ đó đã không tiếp tục xảy ra. Trận đấu kéo dài chỉ 32 phút với phần thắng áp đảo thuộc về Tunjung.

Ngay ở ván 1, tay vợt Indonesia đã thể hiện sự vượt trội để giành chiến thắng 21-6.

Ở ván 2, Thùy Linh có sự cải thiện về lối đánh. Ở những phút đầu cô đã không còn để Tunjung sớm vượt lên. Nhưng sau đó, mọi thứ trở về đúng quỹ đạo khi tay vợt người Indonesia chơi lấn lướt. Ở ván 2, Tunjung giành thêm một chiến thắng 21-13 và ghi tên vào tứ kết.

Với Thùy Linh thì thất bại này đã được dự báo trước. Tuy nhiên nhờ lọt vào vòng 2 ở Giải Thụy Sĩ mở rộng, cô đã tích lũy được khoảng 2.750 điểm. Điều này rất có lợi để cô cải thiện thứ hạng trên bảng xếp hạng vòng loại Olympic Paris 2024 sẽ "chốt sổ" vào cuối tháng 4.

T.H (theo Tuổi trẻ)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Thùy Linh thua tay vợt Indonesia tại vòng 2 Giải Thụy Sĩ mở rộng