Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ nghi phạm âm mưu tấn công lễ tưởng niệm ANZAC

25/04/2019 10:17

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ một đối tượng nghi là thành viên của tổ chức IS, bị tình nghi là âm mưu tấn công lễ tưởng niệm Chiến tranh Thế giới Thứ nhất tại Gallipoli.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ tuần tra tại địa điểm diễn ra lễ tưởng niệm Chiến tranh Thế giới Thứ nhất tại Gallipoli

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ ngày 24.4 thông báo giới chức nước này đã bắt giữ một đối tượng nghi là thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, bị tình nghi là âm mưu tấn công lễ tưởng niệm Chiến tranh Thế giới Thứ nhất tại Gallipoli diễn ra trong tuần này với sự tham dự của hàng trăm người Australia và New Zealand.

Người phát ngôn cảnh sát tỉnh Tekirdag cho biết nghi phạm là một công dân Syria, bị bắt giữ tại tỉnh Tekirdag nằm ở Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ, gần bán đảo Gallipoli.

Tuy nhiên, người phát ngôn không nêu cụ thể thời điểm mà nghi phạm bị bắt giữ dự định tiến hành âm mưu tấn công trên.

Hằng năm, nhiều người Australia và New Zealand tới Thổ Nhĩ Kỳ để tham dự lễ tưởng niệm chiến dịch quân sự thất bại của ANZAC (Quân đoàn Australia và New Zealand) và các lực lượng đồng minh nhằm đánh đuổi binh lính Ottoman ra khỏi Gallipoli và vùng Dardanelles.

Ngày 24.4, các binh sỹ New Zealand, Australia, Thổ Nhĩ Kỳ và nhiều nước khác đã tổ chức một số buổi lễ trên Bán đảo Gallipoli.

Rạng sáng 25/4, dự kiến Australia và New Zealand sẽ tổ chức một buổi lễ đặc biệt kỷ niệm ngày lực lượng ANZAC đổ bộ.

Theo TTXVN

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ nghi phạm âm mưu tấn công lễ tưởng niệm ANZAC
    ss