Qua kiểm tra, tất cả các cơ sở đều có sai sót nhưng chưa ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.
Theo kết quả kiểm tra, đánh giá, phân loại của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đối với 74 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến nông sản trên địa bàn tỉnh trong 3 tháng đầu năm nay thì không có cơ sở nào đáp ứng đầy đủ các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP). Tất cả 74 cơ sở đều có sai sót nhưng chưa ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng ATVSTP.
Ngoài ra, trong tháng 3 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã thanh tra đột xuất, xử phạt 54,7 triệu đồng 10 cơ sở không bảo đảm ATVSTP. Đồng thời, xét nghiệm 21 mẫu sản phẩm nông, lâm, thủy sản, phát hiện 1 mẫu giò chả chứa hàn the, 1 mẫu thuốc bảo vệ thực vật không bảo đảm chất lượng.
PV