Sử dụng nguồn nước và thực phẩm sạch; bảo quản riêng thức ăn sống và chín; giữ tay và các bề mặt sạch sẽ là những cách giúp bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể, bảo đảm cho cơ thể hoạt động và làm việc hiệu quả. Song đó cũng là nguồn gây bệnh tiềm ẩn khi thực phẩm không bảo đảm an toàn vệ sinh.
Để bảo đảm an toàn thực phẩm, bảo vệ bản thân và gia đình khỏi ngộ độc thực phẩm, cần sử dụng nguồn nước và thực phẩm sạch; bảo quản riêng thức ăn sống và chín; giữ tay và các bề mặt sạch sẽ.
TB (theo TTXVN)