Quốc tế

Ronaldo tiếp tục kiếm tiền vô đối, Messi đứng thứ 3

T.H (theo Vietnamnet) 17/05/2024 11:55

Ronaldo đứng đầu danh sách kiếm tiền nhiều nhất làng thể thao trong 12 tháng qua, theo thống kê của Forbes, trong khi Messi xếp thứ 3.

Ronaldo Messi.jpg
Ronaldo kiếm được khoảng 260 triệu USD trong 12 tháng qua, cao nhất mọi thời đại đối với một cầu thủ bóng đá

Siêu sao người Bồ trở thành VĐV được trả lương cao nhất thế giới sau khi chuyển đến Al Nassr, Saudi Pro League.

Theo Forbes, tổng thu nhập ước tính của Ronaldo trong 12 tháng qua là khoảng 260 triệu USD, mức cao nhất mọi thời đại đối với một cầu thủ bóng đá. Đây là lần thứ 4 trong sự nghiệp, Ronaldo đứng đầu trong danh sách của Forbes ở hạng mục dành cho VĐV.

Trong con số khủng trên, riêng tiền lương Al Nassr trả cho Ronaldo đã là 200 triệu USD/năm, cùng với thu nhập ngoài sân cỏ là 60 triệu USD, đến từ các hợp đồng quảng cáo mà chỉ riêng một bài đăng của anh trên tài khoản instagram với 629 triệu người theo dõi cũng đã mang lại bộn tiền.

Dù đã gần bước vào tuổi 40 nhưng phát biểu vào hôm thứ Tư, Ronaldo cho biết, dự định tiếp tục sự nghiệp bóng đá của mình ở “trình độ cao”.

mbappe barca 1 4 psg 2.jpg
Mbappe đứng thứ 6 trong danh sách top 10 VĐV có thu nhập cao nhất thế giới

Người đứng thứ 2 sau Ronaldo về khoản kiếm tiền trong 12 tháng qua là tay golf người Tây Ban Nha, Jon Rahm, người đã rời PGA Tour để về với LIV Golf gây chấn động thế giới vào tháng 12 năm ngoái, có thu nhập vào khoảng 218 triệu USD.

Messi, chủ nhân của 8 Quả bóng vàng, đứng thứ 3 trong danh sách. Việc chuyển đến Mỹ, gia nhập Inter Miami của David Beckham giúp M10 kiếm được 135 triệu USD.

Siêu tiền đạo được trả lương là 65 triệu USD, nhưng có thêm 70 triệu USD từ hợp đồng với các nhà tài trợ lớn như Adidas và Apple.

Trong top 10 kiếm tiền trong 12 tháng qua của các VĐV được Forbes thống kê còn có các tên tuổi trên sân cỏ như Mbappe, người thông báo rời PSG và sắp chuyển đến Real Madrid (xếp thứ 6 – 110 triệu USD), Neymar - Al Hilal (7 – 108 triệu USD), Benzema - Al Ittihad (8 – 106 triệu USD).

T.H (theo Vietnamnet)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Ronaldo tiếp tục kiếm tiền vô đối, Messi đứng thứ 3