Theo một số tiểu thương ở chợ Đông Ngô Quyền, chợ Thanh Bình (TP Hải Dương), hiện nay, mỗi ngày trung bình có từ 20-30 lượt người chọn mua quả thị.
Quả thị được chia thành 2 loại, thị sáp là những quả dẹt, nhỏ, đều nhau, màu vàng bóng và có hương thơm lâu, có giá từ 55.000-60.000 đồng/chục. Thị tròn (hay còn gọi là thị muộn) có kích thước lớn hơn, thường bằng nắm tay người lớn, giá từ 70.000-80.000 đồng/chục. Trên “chợ mạng”, thị được nhiều người chào bán với giá 50.000 đồng/kg (loại thị tròn). Ngoài ra, thị còn được bán theo cành để cắm lọ với mức giá 190.000-200.000 đồng/cành.
Mùa thị chín thường bắt đầu từ cuối tháng 6, đầu tháng 7 âm lịch và kết thúc vào khoảng đầu tháng 8 âm lịch.
HUYỀN TRANG