Kinh tế

Ông Dương Công Minh: "Tôi không liên quan đến bà Trương Mỹ Lan"

HQ (theo Tuổi trẻ) 26/04/2024 16:44

Tại đại hội cổ đông thường niên năm 2024 tổ chức sáng 26/4, ông Dương Công Minh, Chủ tịch Sacombank, đã trực tiếp nói về tin đồn liên quan đến mình gần đây.

Ông Dương Công Minh - chủ tịch HĐQT Sacombank - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN
Ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank

"Tôi là cổ đông lớn nhất của Sacombank. Những tin đồn ảnh hưởng đến tôi cũng ảnh hưởng đến quyền lợi của Sacombank và cổ đông.

Tôi không liên quan gì bà Trương Mỹ Lan và các vụ việc của bà Trương Mỹ Lan. Vụ việc của bà Lan đã có kết luận điều tra, có cáo trạng truy tố. Tòa án đã xử. Tôi không có liên quan một câu, một chữ, một dấu chấm, dấu phẩy nào trong đó cả.

Đây là tin đồn ông Thắng Đặng viết trên trang Facebook cá nhân. Một người giả mạo quyết định của Bộ Công an cấm tôi xuất cảnh theo quý vị có đáng tin không? Không đáng tin chút nào", ông Dương Công Minh nói tại đại hội.

Theo ông Minh, nguyên nhân của vấn đề này là do khi Sacombank cho Bamboo Airways vay tiền. Khi ông Quyết bị bắt, ông phải làm cố vấn cho Bamboo Airways, mục tiêu là để cho khoản vay không bị mất vốn.

Khi đó, ông Thắng có đòi 200 tỷ đồng cho cá nhân. Nhưng sau đó gia đình ông Quyết đã cho ông Thắng nghỉ trước khi các nhà đầu tư mới vào đầu tư.

Ông có đề nghị ông Thắng làm việc với đối tác mới, nhưng nhà đầu tư mới không đồng ý. Từ đó, ông Thắng nói xấu ông Minh trên Facebook và đã bị Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phạt.

"Tôi khẳng định 100% không liên quan đến bà Trương Mỹ Lan. Nếu có liên quan, tôi không bao giờ ngồi đây được. Tôi bảo đảm với quý vị, trong mọi trường hợp tôi đều hướng về ngân hàng, vì ngân hàng", ông Minh nhấn mạnh.

Trước đó tối 1/4, trên trang Facebook mang tên "Thang Dang" đăng tin ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) - bị cấm xuất cảnh vì tham gia rửa tiền cho bà Trương Mỹ Lan - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Vạn Thịnh Phát - và một số thông tin khác.

Sacombank khẳng định thông tin nêu trên hoàn toàn bịa đặt và vu khống để bôi xấu lãnh đạo Sacombank.

"Ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank - hoàn toàn không liên quan đến vụ án Vạn Thịnh Phát, không bị cấm xuất cảnh theo như thông tin Facebook mang tên "Thang Dang" đã lan truyền", văn bản của Sacombank khẳng định.

Trong văn bản phát đi, Sacombank cũng cho hay Facebook mang tên "Thang Dang" đã nhiều lần đăng tin bịa đặt và vu khống lãnh đạo Sacombank.

Song song với văn bản gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí, Sacombank cũng phát đi thông cáo báo chí bác bỏ tin tức vô căn cứ.

Sau đó tại buổi họp báo Chính phủ chiều 3/4, liên quan vụ thông tin sai sự thật về ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank - bị cấm xuất cảnh, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an, khẳng định "ai vi phạm pháp luật đều bị xử lý bằng pháp luật, không có vùng cấm, không có ngoại lệ".

HQ (theo Tuổi trẻ)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Ông Dương Công Minh: "Tôi không liên quan đến bà Trương Mỹ Lan"
    ss