Dưới làn nắng hanh hao sắc thu vàng, những cánh đồng lúa nơi vùng cao Tây Bắc đang độ chín, nồng nàn mùi thơm hương nếp mới. Đồng bào vùng cao vào mùa làm cốm và tổ chức các sinh hoạt văn hoá cổ truyền.
Những cánh đồng ở Tây Bắc xanh mướt màu lúa nếp chuẩn bị cho mùa làm cốmLúa nếp đượm sữa ở đầu hạt là nguyên liệu để chế biến cốmPhụ nữ vùng cao khéo léo lựa hái những bông lúa còn xanh vỏ mang về làm cốmSau khi sàng sẩy, những hạt cốm xanh tươi, đều đặn và dẻo thơm trở nên hấp dẫnCốm đã thành phẩm có màu xanh nõn, vị dẻo thơmCốm được gói trong lá dong xanh mang sắc màu ẩm thực truyền thốngẢnh: NGUYỄN THẾ LƯỢNG
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.