Sự kiện qua ảnh

Nồng thơm hương cốm thu Tây Bắc

Ảnh: NGUYỄN THẾ LƯỢNG 10/10/2023 09:30

Dưới làn nắng hanh hao sắc thu vàng, những cánh đồng lúa nơi vùng cao Tây Bắc đang độ chín, nồng nàn mùi thơm hương nếp mới. Đồng bào vùng cao vào mùa làm cốm và tổ chức các sinh hoạt văn hoá cổ truyền.

a1.jpg
Những cánh đồng ở Tây Bắc xanh mướt màu lúa nếp chuẩn bị cho mùa làm cốm
a2.jpg
Lúa nếp đượm sữa ở đầu hạt là nguyên liệu để chế biến cốm
a3.jpg
Phụ nữ vùng cao khéo léo lựa hái những bông lúa còn xanh vỏ mang về làm cốm
a6.jpg
Sau khi sàng sẩy, những hạt cốm xanh tươi, đều đặn và dẻo thơm trở nên hấp dẫn
a7.jpg
Cốm đã thành phẩm có màu xanh nõn, vị dẻo thơm
a8.jpg
Cốm được gói trong lá dong xanh mang sắc màu ẩm thực truyền thống

Ảnh: NGUYỄN THẾ LƯỢNG